Nga kêu gọi ngăn chặn khủng bố sang các nước khác sau thất bại ở Iraq, Syria

(Baonghean.vn)- Ngày 23/10, Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng cộng đồng quốc tế cần ngăn chặn các phần tử khủng bố chạy sang các nước khác sau thất bại tại Syria và Iraq.

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP
Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov. Ảnh: AP

Phát biểu sau khi có cuộc gặp với người đồng cấp Iraq Ibrahim al-Jaafari tại Moskva, ông Lavrov cho biết hai bên đã thảo luận về tình hình tại Trung Đông nói riêng và khu vực nói chung.

Hai bên nhất trí “tăng cường các nỗ lực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế”. Người đứng đầu ngành ngoại giao Nga nêu rõ: “Nhiệm vụ của tất cả các bên tham gia cuộc chiến chống khủng bố là đánh bại các nhóm khủng bố như tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) và Jabhat al-Nusra, cũng như hạn chế đến mức tối đa, và xa hơn là triệt tiêu mọi cơ hội chạy trốn sang các khu vực khác trên toàn cầu của những kẻ khủng bố”.

Ngoại trưởng Lavrov cho rằng, sáng kiến của Tổng thống Nga Vladimir Putin nhằm thành lập một liên minh chống khủng bố toàn cầu dựa trên lòng tin lẫn nhau và loại bỏ tiêu chuẩn kép, đáp ứng hoàn toàn nhiệm vụ trên.

Ông nhấn mạnh: “Chúng tôi ủng hộ các nỗ lực của chính phủ Iraq không chỉ trong vấn đề chống khủng bố, mà còn bình thường hóa tình hình trong nước thông qua biện pháp đối thoại toàn diện có sự tham gia của tất cả các nhóm sắc tộc và tôn giáo”. Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh nước này ủng hộ sự toàn vẹn lãnh thổ và chủ quyền của Iraq./.

Lan Hạ

(Theo TASS)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới