Nga khen ông Kim Jong - un là nhà lãnh đạo 'đầy kinh nghiệm, có học thức và sáng suốt'

(Baonghean.vn) - Ngày 28/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã chứng tỏ ông ấy là một nguyên thủ quốc gia "chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm" trong cuộc gặp thượng đỉnh mở rộng gần đây với Tổng thống Nga Vladimir Putin tại Vladivostok thuộc vùng Viễn Đông của Nga.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP ảnh 1
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: AP
Lãnh đạo Triều Tiên và Nga đã tiến hành cuộc gặp thượng đỉnh lần đầu tiên ở thành phố Vladivostok hôm 25/4 vừa qua. Sau cuộc đối thoại kín kéo dài hai tiếng, cuộc đối thoại mở rộng đã diễn ra với sự tham gia của phái đoàn hai nước. 

Cuộc đối thoại tập trung thảo luận tình hình trên Bán đảo Triều Tiên cũng như quan hệ song phương, trong đó có khả năng xây dựng đường dây tải điện mới và đường ống dẫn dầu và khí đốt từ Nga tới Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Rossiya-1, ông Peskov nêu rõ: "Thẳng thắn mà nói, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã chứng minh ông ấy là một nguyên thủ quốc gia có tính chuyên nghiệp cao và dày dạn kinh nghiệm trong cuộc gặp thượng đỉnh mở rộng... 

Ông ấy nắm rõ mọi chi tiết liên quan tới các dự án song phương hoặc các dự án song phương triển vọng trong tương lai có thể được thực hiện sau khi các biện pháp trừng phạt của Liên hợp quốc và các rào cản khác được dỡ bỏ".

Đại diện Điện Kremlin còn hoan nghênh "phản ứng mạnh mẽ" của nhà lãnh đạo Triều Tiên cũng như việc ông Kim Jong-un luôn có chính kiến trong mọi vấn đề. Ông Peskov nhấn mạnh: "Ông ấy tạo ấn tượng là một nhà lãnh đạo đầy kinh nghiệm, có học thức và sáng suốt"./.

Tin mới