mask

Nga: Không dễ bị đánh lừa trong quan hệ với Mỹ

Người phát ngôn Điện Kremlin tuyên bố, Điện Kremlin hiện không thấy triển vọng về việc cải thiện quan hệ Nga-Mỹ, cho dù kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ như thế nào.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputinik
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: Sputinik

Theo THX, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 6/11 tuyên bố, Điện Kremlin hiện không thấy triển vọng về việc cải thiện quan hệ Nga - Mỹ, cho dù kết quả của cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ tại Mỹ như thế nào.

Phát biểu tại cuộc họp báo thường kỳ, người phát ngôn Peskov nêu rõ: "Chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi không nên bị đánh lừa và cho rằng điều này sẽ làm cho tình hình thêm sáng sủa... Cho tới nay, không có bất kỳ chiều hướng rõ ràng nào hướng tới việc bình thường hóa quan hệ".

Ông Peskov cũng cho biết, Tổng thống Nga Vladimir Putin có thể sẽ có cuộc thảo luận ngắn với người đồng cấp Mỹ Donald Trump tại Paris vào cuối tuần này và một cuộc gặp thượng đỉnh chính thức có khả năng diễn ra tại Buenos Aires bên lề Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi (G20) từ ngày 30/11-1/12.

Ông cho hay, hai nhà lãnh đạo có thể sẽ thảo luận về triển vọng tổ chức cuộc gặp tại Paris, nơi các nhà lãnh đạo trên thế giới sẽ kỷ niệm 100 năm ngày kết thúc Chiến tranh Thế giới Thứ nhất vào ngày 11/11.

Hôm 5/11, Tổng thống Trump tuyên bố với phóng viên rằng ông không chắc chắn cuộc gặp với ông Putin tại Paris sẽ diễn ra, song khẳng định hai nhà lãnh đạo sẽ gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G20 và có thể sẽ có một vài cuộc họp sau đó./.

Tin mới