mask

Nga lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái trong tập trận Caspi

(Baonghean.vn)- Theo thông cáo báo chí ngày 12/10 từ Quân khu miền Nam của Nga, trong khuôn khổ tập trận ở vùng biển Caspi, lực lượng của tàu hộ tống tên lửa Veliky Ustyug đã phóng các tên lửa hành trình Kalibr.

Trong thông cáo của mình, lực lượng Quân khu phía Nam nêu rõ: "Thủy thủ đoàn của tàu hộ tống tên lửa nhỏ Veliky Ustyug thuộc Hạm đội Caspi của Nga đã thực hành việc bắn trong cuộc tổng duyệt cuối cùng cho năm huấn luyện 2021, với việc sử dụng hệ thống tên lửa Kalibr". Binh lính cũng lần đầu tiên sử dụng các máy bay không người lái để kiểm soát việc phá hủy các mục tiêu ven biển.

Nga lần đầu tiên sử dụng máy bay không người lái trong tập trận Caspi ảnh 1
Hạm đội Hải quân Caspi của Nga bắn tên lửa hành trình Kalibr. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Thông cáo có đoạn: "Quân nhân Nga áp dụng biện pháp độc đáo kiểm soát mục tiêu để phá hủy mục tiêu ven biển, với sự trợ giúp của các phi đội máy bay không người lái Orlan-10 và Eleron-3, phóng các phương tiện bay không người lái từ kỳ hạm của Hạm đội, tàu tên lửa Dagestan".

Máy bay không người lái của Hạm đội Caspi đã ghi nhận được khoảng 500 giờ bay trong giai đoạn huấn luyện mùa hè năm 2021. Quân đội đã bố trí hơn 200 chuyến bay bằng máy bay không người lái cả ngày lẫn đêm trong nhiều điều kiện thời tiết khác nhau, bao gồm cả địa hình đồi núi. Văn phòng báo chí cho biết thêm lực lượng của Hạm đội đã sử dụng máy bay không người lái cho nhiều mục đích khác nhau./.

Tin mới