mask

Nga: Mỹ không cấp thị thực cho phái đoàn ngoại giao là điều 'đáng xấu hổ'

(Baonghean.vn) - Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova lên tiếng chỉ trích về việc Mỹ không cấp thị thực cho phái đoàn Nga tham dự cuộc họp Đại hội đồng Liên hợp quốc tại thành phố New York, và gọi đây là điều "đáng xấu hổ".
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS
Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova. Ảnh: TASS

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Nga Maria Zakharova đã lên tiếng phê phán về việc Mỹ sẽ không cấp thị thực cho phái đoàn của Nga tham dự tại Đại hội đồng Liên hợp quốc ở New York, và gọi đây là điều "đáng xấu hổ", trong khi trước đó phía Nga đã cấp 200 thị thực cho phái đoàn Mỹ tham dự cuộc họp tại Sochi. 

Trên trang Facebook, bà Zakharova đã trích một đoạn bình luận của phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ về việc cấp thị thực cho các thành viên phái đoàn Nga, rằng: "Mỹ nghiêm túc thực hiện nghĩa vụ của mình theo thỏa thuận với Liên hợp quốc", và "những yêu cầu thị thực được xem xét và giải quyết trên cơ sở cá nhân và đây là những thông tin bí mật". Đáp trả lại những lời bình luận này, về phía Nga, phát ngôn viên Maria Zakharova chỉ trích tình huống này là "một điều đáng xấu hổ". 

"Có sự liên quan nào giữa "thực hiện nghiêm túc theo thỏa thuận" là gì trong mối quan hệ với "xem xét yêu cầu thị thực trên cơ sở cá nhân"? Phái đoàn Mỹ với sự dẫn đầu của Mike Pompeo đã được phía Nga cấp 200 thị thực khi tham dự hội nghị của Liên hợp quốc tại Sochi. Trong khi đó, động thái từ phía Mỹ hoàn toàn đối lập".

"Ban đầu, tiếp nhận các hộ chiếu, sau đó trả lại với lời giải thích "còn quá sớm", và không cấp khoảng 10 thị thực mà không có bất kỳ lời giải thích rõ ràng nào đối với những người có trách nhiệm, chức năng liên quan trực tiếp đến tiến trình công việc của Liên hợp quốc. Đó là điều thật sự đáng xấu hổ" - nhà ngoại giao Maria Zakharova nhấn mạnh. 

Tin mới