mask

Nga: Mỹ không còn gì ngoài mối đe dọa

(Baonghean.vn) - Ngày 26/9, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov cho rằng, Washington không còn gì trong kho vũ khí của mình ngoại trừ mối đe dọa, và khẳng định các quan chức Mỹ sẽ thất bại khi cố thỏa mãn tham vọng địa chính trị của họ thông qua các biện pháp trừng phạt mới.
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: AP
Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga Sergei Ryabkov. Ảnh: AP

Bình luận về các biện pháp trừng phạt mới của Mỹ, ông Ryabkov nói: “Dĩ nhiên, chúng tôi hiểu không còn gì trong kho vũ khí chính sách đối ngoại của Mỹ, ngoại trừ trừng phạt, đe dọa và mánh khóe quyền lực. Cách tiếp cận của chúng tôi với Mỹ sẽ dựa trên thực tế này. Các tác giả của toàn bộ lệnh trừng phạt mới không thể thỏa mãn tham vọng địa chính trị của họ, họ đang sống trong những giấc mơ ảo tưởng rằng có thể kéo đất nước chúng tôi ra khỏi con đường chúng tôi đã chọn. Chúng tôi không quan tâm tới họ”.

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Nga cho hay, Washington vẫn tiếp tục “bám lấy các biện pháp bài Nga mà không suy nghĩ”, nhưng Moskva đã quen với việc này. 

Ông Ryabkov nhấn mạnh, các thực thể và cá nhân của Nga bị đưa vào danh sách trừng phạt của Mỹ 8 lần tính trong 2 tháng 8 và 9 vừa qua.

Tin mới