mask

Nga phải chịu áp lực chưa từng có trong năm 2018

Năm 2018, áp lực chưa từng có được sử dụng đối với Nga nhằm buộc Moskva phải từ bỏ lập trường của mình về các lĩnh vực chính trị và kinh tế quan trọng, trợ lý Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Alexander Venediktov cho biết trong cuộc phỏng vấn với Sputnik.
Nga phải chịu áp lực chưa từng có trong năm 2018 ảnh 1
Hội đồng Bảo an Liên bang Nga cho rằng, bây giờ khái niệm "phương Tây" không còn nữa. Ảnh: Sputnik

"Trong năm 2018, áp lực chưa từng có đã được gây ra đối với Nga trong các lĩnh vực chính trị, ngoại giao, pháp lý quốc tế, kinh tế, thông tin, với mục đích chính là buộc Moskva phải chối bỏ lập trường của mình trong một số lĩnh vực quan trọng mà sự hiện diện của chúng ta khiến người khác không thoải mái" - trợ lý Thư ký Hội đồng Bảo an Nga Venediktov nhận định.

Ông cho rằng, phương Tây đặc biệt thể hiện sự cam kết của mình đối với chính sách tiêu chuẩn kép liên quan đến Nga và những nỗ lực không ngừng nhằm làm thay đổi tình hình chính trị nội bộ ở Nga.

Trợ lý Thư ký Hội đồng Bảo an Nga cũng nhấn mạnh rằng, Nga đang cản trở Mỹ và các đồng minh thực hiện chính sách can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền, điều chỉnh kiến trúc chính trị và kinh tế để phục vụ lợi ích cho riêng mình, thúc đẩy luật chơi mà các nước này tự nghĩ ra và thay đổi những luật này khi thấy thuận tiện.

Tin mới