mask

Nga phóng hơn 1.000 tên lửa vào các mục tiêu ở Ukraine

Một quan chức cấp cao của Bộ Quốc phòng Mỹ cho biết, Nga đã phóng hơn 1.080 quả tên lửa vào các mục tiêu ở Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch đặc biệt tại nước này.
Nga phóng hơn 1.000 tên lửa vào các mục tiêu ở Ukraine ảnh 1
Khói bốc lên từ một khu vực bị tấn công ở Lviv. Ảnh: AP

Hãng tin CNN dẫn lời quan chức này cho biết, dù có lợi thế về số lượng vũ khí trên không nhưng Nga vẫn chưa có được ưu thế trên bầu trời Ukraine. Trước đó, Bộ Quốc phòng Ukraine cho biết, quân Nga đã sử dụng tên lửa hành trình Kalibr và hệ thống tên lửa chiến thuật Iskander để tấn công nước này.

Theo hãng tin AP, quân Nga vẫn đang dội hỏa lực xuống các thành phố của Ukraine, gồm cả Thủ đô Kiev và một cơ sở sửa chữa máy bay ở Lviv, gần biên giới với Ba Lan.

Tối 18/3, các quan chức Ukraine cho biết, thành phố cảng đang bị vây hãm Mariupol đã bị mất khả năng tiếp cận Biển Azov và các lực lượng Nga vẫn đang tấn công khu vực này. Hiện chưa rõ quân Nga đã kiểm soát được Mariupol hay chưa. Mariupol là cảng thương mại quan trọng ở Biển Azov, nơi kết nối với Biển Đen rộng lớn hơn nhiều bằng một eo biển hẹp.

Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hôm qua đã đề nghị Tổng thống Nga Putin dừng bao vây Mariupol, cho phép các hành lang nhân đạo hoạt động và ngừng bắn ngay lập tức.

Hai nhà lãnh đạo Pháp và Nga đã có cuộc điện đàm kéo dài 70 phút, Văn phòng Tổng thống Pháp cho biết. Trước đó, cùng ngày, Tổng thống Putin điện đàm với Thủ tướng Đức Olaf Scholz và nhận được đề nghị ngừng bắn tại Ukraine ngay lập tức.

Trong khi đó, một chỉ huy hàng đầu của Mỹ ở Trung Đông cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy Nga đang đưa quân khỏi Syria để tăng cường lực lượng tại Ukraine.

Tướng Mỹ Frank McKenzie nói với các phóng viên rằng, ông thấy các hoạt động quân sự của Nga ở Syria không có nhiều thay đổi.

Tin mới