Nga quyết định cung cấp hệ thống tên lửa phòng không S-300 cho Syria

(Baonghean.vn) - Ngày 24/9, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov khẳng định, quyết định của Nga cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria chỉ nhằm mục đích tăng cường an ninh cho quân đội Nga ở quốc gia Arab này.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AP ảnh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AP
Phát biểu với báo giới, ông Peskov nêu rõ: "Hiển nhiên hành động của Nga là cần thiết nhằm đảm bảo an ninh cho quân nhân. Các hành động này không nhằm vào bất kỳ nước thứ ba nào, mà chỉ để bảo vệ quân đội của chúng tôi".

Đại diện Điện Kremlin chỉ trích, hành động bắn hạ máy bay Nga tại Syria sẽ hủy hoại mối quan hệ giữa Moskva với Tel Aviv, đồng thời khẳng định việc bắn hạ nằm trong các hành động "được dự tính trước" của Israel.

Ông Peskov cho biết thêm, các biện pháp đáp trả trong vụ rơi máy bay Il-20 đã được thảo luận tích cực ở cấp độ chuyên gia quân sự cũng như ban lãnh đạo Nga suốt tuần qua. 

Cùng ngày, trong một thông báo, Văn phòng Tổng thống Syria cho biết, trong một cuộc điện đàm, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông báo với người đồng cấp Bashar al-Assad về việc Moskva sẽ cung cấp cho đồng minh hệ thống tên lửa phòng không Syria.

Còn quân đội Israel từ chối bình luận về kế hoạch của Nga cung cấp hệ thống phòng không S-300 cho Syria.

 

Tin mới