Nga sẵn sàng giúp Ấn Độ hiện đại hóa máy bay chiến đấu Su-30MKI

Nga sẵn sàng cung cấp cho Ấn Độ chương trình hiện đại hóa máy bay chiến đấu Su-30MKI, hoàn toàn dựa trên các linh kiện phụ tùng của Nga - Tổng giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev cho hay.
Máy bay chiến đấu Su-30MKI do Nga sản xuất
Máy bay chiến đấu Su-30MKI do Nga sản xuất
"Ví dụ, chúng tôi có Su-30MKI — một dự án quốc tế, đây là máy bay thế hệ thứ tư. Hiện đang có chương trình hiện đại hóa loại tiêm kích này và nó cũng đồng thời dành cho Không quân Ấn Độ với sự cải tiến đáng kể các đặc tính kỹ thuật" — Tổng giám đốc Rosoboronexport Alexander Mikheev khẳng định.

Ông này cũng nhấn mạnh rằng chính sách trừng phạt và thiếu thân thiện trong vài năm qua đối với Nga đã thúc đẩy các doanh nghiệp quốc phòng xứ bạch dương tạo ra các thiết bị không thua kém các đối tác phương Tây, đặc biệt là các hệ thống quang điện tử và hệ thống động cơ cho máy bay trực thăng và tàu thủy.

Tại Ấn Độ, máy bay chiến đấu Su-30MKI được sản xuất bởi Hindustan Aeronanom Limited (HAL). Hợp đồng trước đây đã được ký kết giữa Nga và Ấn Độ quy định về việc mua và sản xuất theo giấy phép 270 máy bay chiến đấu loại này. Sau đó, Cơ quan Hợp tác Kỹ thuật - Quân sự Liên bang Nga cho biết, New Delhi đã gửi yêu cầu tới phía Nga để mua thêm một một lô linh kiện phục vụ cho việc lắp ráp các máy bay này.

Tin mới