mask

Nga sản xuất hàng loạt tên lửa siêu thanh có khả năng diệt tàu sân bay

Tên lửa siêu thanh của hệ thống Kinzhal có thể tiêu diệt tàu sân bay, tàu khu trục và tàu tuần dương của kẻ thù tiềm tàng, Thứ trưởng Bộ trưởng Quốc phòng Nga Yury Borisov cho biết trong một cuộc phỏng vấn với tờ Krasnaya Zvezda.
Vũ khí mới nhất của Nga.
Tên lửa siêu thanh Kinzhal mới nhất của Nga được phóng đi từ máy bay. Ảnh: Sputnik

"Đây là loại vũ khí có độ chính xác cao, có đầu đạn đa chức năng cho phép tấn công cả các mục tiêu tĩnh và di chuyển. Đặc biệt, tàu sân bay và tàu tuần dương, tàu khu trục, tàu khu trục nhỏ là những mục tiêu tiềm ẩn cho loại vũ khí này", - ông nói.

Ông Borisov cũng cho biết, Bộ Quốc phòng đã ký hợp đồng sản xuất hàng loạt các tên lửa đạn đạo siêu thanh mới nhất với động cơ hạt nhân Avangard.

Đồng thời, ông nhấn mạnh rằng tất cả các hệ thống vũ khí do Tổng thống trình bày trong bản thông điệp tới Quốc hội Liên bang Nga đều ở mức độ sẵn sàng khác nhau. 

Ngày 1/3, trong thông điệp cho Quốc hội, Tổng thống Vladimir Putin trình bày loại vũ khí mới nhất của Nga không có sự tương đồng trên thế giới, bao gồm tên lửa hành trình với động cơ hạt nhân Avangard và một tổ hợp tên lửa Kinzhal

Tin mới