Nga sắp trình làng siêu chiến đấu cơ thế hệ thứ năm

Theo tin từ Hội đồng Liên bang, máy bay chiến đấu thế hệ thứ năm Su-57 sẽ được quân đội Nga tiếp nhận biên chế trong năm 2018.

Su -57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga
Su -57 là máy bay chiến đấu thế hệ thứ 5 của Nga

Thiết kế của Su -57 sử dụng các vật liệu composite dựa trên sợi cacbon làm giảm đáng kể tầm phát hiện của radar. Hệ thống vô tuyến điện tử đa chức năng không chỉ phát hiện mục tiêu mặt đất và trên không mà đồng thời giải quyết các nhiệm vụ định vị, nhận dạng, trinh sát điện tử và đối phó. 

Su-57 sở hữu động cơ công suất cao, sức chứa bom tốt và thời gian bay dài. Trang bị súng nòng kép 30-mm, vũ khí chủ lực là hai tên lửa cận chiến và tám tên lửa tầm trung được bố trí ở hai khoang bên trong.

Chuyên gia tạp chí Kho vũ khí Tổ quốc Dmitry Drozdenko trên đài Sputnik đã chia sẻ về một số thông số có một không hai của Su-57.

"Su-57 đồ án PAK FA đang được chuẩn bị đưa vào khai thác, đó là một dấu hiệu tốt cho Không quân của chúng ta. Lần đầu tiên họ sẽ nhận được máy bay thế hệ thứ năm và Nga sẽ là quốc gia thứ hai trên thế giới được trang bị những máy bay như vậy với khả năng tàng hình đặc biết trước radar, khả năng cất cánh với tốc độ siêu âm từ boong tàu và hệ thống vũ khí tích hợp hiện đại" - ông Dmitry Drozdenko cho biết.

Vị chuyên gia này còn nhấn mạnh, Su-57 có những tính năng có một không hai trên thế giới, kể cả nếu so với máy bay chiến đấu Mỹ thế hệ năm. Đó thực sự là cỗ máy siêu cơ động và các thiết bị điện tử được là vỏ bọc "thông minh" tích hợp số lượng lớn các cảm biến cho phép hệ thống điều khiển và phi công quan sát hình ảnh xung quanh máy bay. Những khả năng như vậy chưa có ở máy bay thế hệ năm của Mỹ.

Theo Sputnik

TIN LIÊN QUAN

Tin mới