mask

Nga sẽ đưa vào vũ trụ... bánh gato

(Baonghean.vn) - Công ty bánh kẹo Moskva đã đưa ra ý tưởng độc đáo đưa bánh gato vào vũ trụ. “Lô hàng” đặc biệt sẽ bay vào quỹ đạo trước thềm năm mới. 

bánh gato
Bánh gato "Moskva". Ảnh: Internet.

Theo ông Andrei Vedenikov - Giám đốc “Phòng nghiên cứu thực phẩm vũ trụ”, chiếc bánh sẽ được đặt trong một đường ống lớn, gắn liền với tên lửa tiếp tế lương thực.

Thành phần bánh bao gồm hạt óc chó, hạt dẻ, hạnh nhân, sôcôla. Hiện nay, Phòng nghiên cứu thực phẩm vũ trụ đang tiến hành các thí nghiệm kỹ thuật để chắc chắn không có một sai sót nào xảy ra trước khi đóng gói. “Món quà bất ngờ này được công ty bánh Moskva đề xuất cuối mùa hè vừa rồi. Mẻ bánh đầu tiên đã bị bỏ đi vì không phù hợp với thông số kỹ thuật khi bảo quản ở trạm vũ trụ, mặc dù nó rất ngon. Chúng tôi đang nỗ lực làm việc để kịp tiến độ gửi bánh tới các phi hành gia”, ông Andrei  nói.

Người dân thủ đô Moskva có thể thưởng thức mẻ bánh đặc biệt  tại Bảo tàng vũ trụ Moskva vào dịp năm mới, hay đến mua tại các cửa hàng chính hãng của thương hiệu bánh gato “Moskva”.

Bánh gato “Moskva” là loại bánh được người dân thủ đô rất yêu thích với thành phần chính là quả óc chó thơm bùi kết hợp với sữa béo ngậy. Giá 1kg bánh ltương đương 500.000 đồng.

Mỹ Nga

(Theo Kp)

Tin mới