Nga sẽ trang bị máy bay không người lái cho tàu ngầm thế hệ mới

Tàu ngầm tấn công lớp Husky của Nga sẽ được trang bị các thiết bị không người lái để tăng phạm vi tác chiến cả trên không lẫn dưới nước.

nga-se-trang-bi-may-bay-khong-nguoi-lai-cho-tau-ngam-the-he-moi

Một tàu ngầm Nga tại xưởng đóng tàu. Ảnh: National Interest

"Tàu ngầm tấn công thế hệ mới Husky của Nga sẽ được trang bị các thiết bị bay không người lái có thể thực hiện cả các nhiệm vụ quân sự và dân sự", Sputnik ngày 18/12 dẫn tuyên bố của giám đốc nhà máy đóng tàu Saint-Petersburg Oleg Vlasov.

Theo ông Vlasov, ngoài thiết bị bay không người lái, tàu ngầm Husky cũng được biên chế các robot hoạt động dưới nước nhằm tăng cường khả năng trinh sát và mở rộng phạm vi thực hiện nhiệm vụ cho tàu.

Husky là tàu ngầm tấn công thế hệ 5 được hải quân Nga lên kế hoạch phát triển và đưa và phục vụ trong giai đoạn 2018-2025.

Hiện các thông số kỹ thuật và vũ khí của tàu ngầm Husky vẫn chưa được giới chức Nga công khai, tuy nhiên chuyên gia phân tích quốc phòng Dave Majumdar của National Interest cho rằng nhiều khả năng tàu ngầm mới này sẽ được thiết kế để tối đa hóa tính tương đồng với các tàu ngầm tên lửa đạn đạo lớp Borei Đề án 955A.

 Theo VNE 

TIN LIÊN QUAN

Tin mới