mask

Nga, Syria kêu gọi Liên hợp quốc thúc giục Mỹ rút quân tại Syria

(Baonghean.vn) - Nga và Syria đang kêu gọi cộng đồng quốc tế và Liên hợp quốc tin tưởng và sử dụng quyền lực của mình để thúc giục Mỹ rút quân khỏi lãnh thổ Syria càng sớm càng tốt, Trung tâm điều phối chung Nga - Syria về hồi hương người tị nạn cho biết trong một bản tuyên bố ngày 29/5.

“Chúng tôi đang kêu gọi cộng đồng quốc tế, Liên hợp quốc và các tổ chức nhân đạo hãy sử dụng quyền lực của mình và thực thi những ảnh hưởng lên Mỹ, nhằm thúc giục quân đội Mỹ sớm rút quân khỏi Syria, bởi lực lượng quân đội này đang ủng hộ cho những nhóm vũ trang bất hợp pháp và cản trở việc Syria quay trở lại cuộc sống bình thường”.

Nga, Syria kêu gọi Liên hợp quốc thúc giục Mỹ rút quân tại Syria (Ảnh: AP)
Nga, Syria kêu gọi Liên hợp quốc thúc giục Mỹ rút quân tại Syria. Ảnh: AP

Cả hai nước đều kêu gọi Washington và Brussels dỡ bỏ lệnh cấm vận lên Syria: “Chúng tôi kêu gọi Mỹ và Liên minh châu Âu dỡ bỏ các lệnh cấm vận lên Syria. Những biện pháp cấm vận không phải là cách giải quyết trước các vấn đề nhân đạo cấp bách và những vấn đề liên quan đến kinh tế xã hội mà Syria đang phải đối mặt”.

Từ tháng 12/2018, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố chiến thắng trước Nhà nước Hồi giáo (IS), và hứa sẽ rút ít nhất 2.000 quân khỏi đất nước Trung Đông này trong khoảng thời gian sớm nhất.

Tin mới