Nga tái khẳng định mục đích chính của chiến dịch quân sự tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov mới đây tái khẳng định, mục đích của "chiến dịch quân sự đặc biệt" ở Ukraine vẫn là bảo vệ người dân ở khu vực Donbass - miền Đông Ukraine.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AP ảnh 1
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AP

Trả lời báo giới, ông Peskov nhấn mạnh mục tiêu chính của Nga ở Ukraine là "cứu và đảm bảo" Donbass khỏi điều mà ông xem là "các cuộc tấn công tàn bạo" của lực lượng vũ trang Ukraine.

Ngoài ra, đại diện Điện Kremlin thông báo Nga đang duy trì liên lạc với Thổ Nhĩ Kỳ về vấn đề xuất khẩu ngũ cốc từ Ukraine, song vẫn còn nhiều điều không chắc chắn từ phía Kiev.

Ngày 15/6, Thổ Nhĩ Kỳ cho hay "sẽ cần thời gian" để rà phá bom, mìn tại các cảng của Ukraine song cần phải thiết lập một hành lang biển an toàn ở những khu vực không có bom, mìn theo như đề xuất của Liên hợp quốc.

Nga tuyên bố đã cung cấp "lối đi an toàn" cho hoạt động vận chuyển ngũ cốc của Ukraine từ các cảng ở Biển Đen nhưng không chịu trách nhiệm cho việc thành lập các hành lang này.

Sau đó 1 ngày, phía Nga cho biết đang tạo điều kiện thuận lợi cho hoạt động xuất khẩu ngũ cốc và các loại hạt có dầu từ Ukraine thông qua các điểm trung chuyển do Moskva kiểm soát trên Biển Azov, song không nêu rõ nguồn cung cấp.

Tin mới