mask

Nga tăng cường xe tăng đổ bộ tới 'chảo lửa' Syria

Một tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga được cho là mang thêm xe tăng tới Syria trong bối cảnh chiến sự tại tỉnh Idlib đang diễn biến nóng lên từng ngày.
Tàu đổ bộ Nga chở xe tăng đi qua eo biển Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Yoruk Isik
Tàu đổ bộ Nga chở xe tăng đi qua eo biển Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ. Ảnh: Yoruk Isik

Almasdar News dẫn nguồn tin từ nhà quan sát hàng hải và quân sự Yoruk Isik thuộc tổ chức Bosphorus Observer cho biết ông đã phát hiện một tàu đổ bộ cỡ lớn của Nga đang chở xe tăng đi qua eo biển Bosphorus, Thổ Nhĩ Kỳ.

Ông Isik đã chụp lại các bức ảnh tàu đổ bộ hạng nặng Tsezar Kunikov 158 thuộc Hạm đội Biển Đen Nga và cho rằng tàu này đang trên đường tới Cảng Tartous, nằm ở phía Tây Syria.

Chuyên gia người Thổ Nhĩ Kỳ dự đoán, Nga dường như đang mang xe tăng tới chi viện cho quân đội Ả rập Syria (SAA), lực lượng đang thực hiện các trận đánh quy mô lớn ở Idlib, Hama và Latakia. Đây được coi là những thành trì cuối cùng của phe đối lập và khủng bố tại Syria.

Một số khí tài trên boong tàu Nga. Ảnh: Yoruk Isik
Một số khí tài trên boong tàu Nga. Ảnh: Yoruk Isik

Trong một vài tháng qua, lực lượng chính phủ Tổng thống Syria Bashar al-Assad đã tăng cường các cuộc tấn công vào các địa điểm nói trên nhằm giành lại quyền kiểm soát từ lực lượng đối lập cũng như các phần tử khủng bố.

SAA trong những ngày qua đã giành một số thắng lợi quan trọng và giành lại được các địa điểm chủ chốt và chiến lược. Ngày 21/8, SAA đã dồn toàn lực, tấn công nhanh chóng và kiểm soát được thành phố Khan Sheikhoun từ tay phiến quân khủng bố.

Ngày 23/8, quân đội Syria tuyên bố họ đã giành lại được toàn bộ phía Bắc Hama từ tay các lực lượng cực đoan Hay’at Tahrir Al-Sham và Jaysh Al-Izza.

Tin mới