mask

Nga thanh tra tại Latvia và Đan Mạch trước cuộc tập trận của NATO

Tờ báo Sao Đỏ của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga sẽ thanh tra một khu vực rộng 16.000 km2 của Latvia, và thanh tra khu vực tương tự của Đan Mạch từ ngày 24 đến 27/9.
Hình ảnh một cuộc tập trận tại Latvia. Nguồn: theglobeandmail
Hình ảnh một cuộc tập trận tại Latvia. Nguồn: theglobeandmail

Bắt đầu từ ngày 23 đến hết ngày 26/9, các thanh tra quân sự Nga sẽ tiến hành thanh tra hai khu vực của Latvia và Đan Mạch trong khuôn khổ Văn kiện Vienna năm 2011 về củng cố sự tin cậy và an ninh.

Tờ báo Sao Đỏ của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, Nga sẽ thanh tra một khu vực rộng 16.000km2 của Latvia, và thanh tra khu vực tương tự của Đan Mạch từ ngày 24 đến 27/9.

Trong khuôn khổ hoạt động thanh tra, các chuyên gia Nga sẽ đến các khu doanh trại, khu học tập, nhận các thông báo về các đơn vị quân đội đóng quân trong vùng, về hoạt động quân sự bao gồm cả cuộc tập trận chung "Mũi tên Bạc-2019" giữa lực lượng bộ binh Latvia, Albania, Canada, Litva, Ba Lan, Séc, Tây Ban Nha, Italy, Slovakia, Slovenia, Bosnia-Herzegovina và Estonia, dự kiến sẽ bắt đầu vào ngày 23/9.

Về phần mình, trong khuôn khổ Văn kiện Vienna, Latvia cũng đề nghị Armenia cho phép thanh tra khu vực từ ngày 24 - 27/9. 

Văn kiện Vienna là bộ biện pháp củng cố sự tin cậy và an ninh nhằm giảm xung đột quân sự tại khu vực Tổ chức An ninh và hợp tác châu Âu (OSCE), theo văn kiện này hằng năm, các quốc gia thành viên trao đổi thông tin về lực lượng quân sự, hệ thống vũ khí và kỹ thuật, về kế hoạch quốc phòng và ngân sách quốc phòng.

Tin mới