mask

Nga thông báo về cuộc tập trận của tổ hợp tên lửa chiến lược Yars

(Baonghean.vn) - Bộ Quốc phòng Nga thông báo, trong khuôn khổ cuộc tập trận ngày 9/8, các tổ hợp cơ động Yars thuộc đội hình Novosibirsk của Lực lượng tên lửa chiến lược sẽ thực hiện các lộ trình tuần tra chiến đấu.
0:00 / 0:00
0:00

Thông báo đăng tải trên trang web của Bộ Quốc phòng Nga cho hay: "Các kíp chiến đấu của Yars thuộc đội hình tên lửa Novosibirsk sẽ thực hiện các bài tập chuẩn bị cho lộ trình tuần tra chiến đấu". Theo thông báo, binh lính sẽ thực hành bài tập hành quân để thay đổi vị trí thực địa, trang bị kỹ thuật, tổ chức ngụy trang và bảo vệ tiền đồn.

Nga thông báo về cuộc tập trận của tổ hợp tên lửa chiến lược Yars ảnh 1
Tên lửa chiến lược Yars. Ảnh: AP

Thông báo cho biết thêm: “Các lực lượng chống phá hoại sẽ thực hiện các nhiệm vụ phát hiện, ngăn chặn và tiêu diệt những kẻ phá hoại giả định, bao gồm cả việc sử dụng các phương tiện bay không người lái”.

Theo Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, tham gia tập trận sẽ có các mẫu thiết bị trinh sát và kỹ thuật đặc biệt hiện đại, trong đó có xe chiến đấu chống phá hoại Typhoon-M và xe hỗ trợ kỹ thuật và ngụy trang.

Lực lượng Tên lửa chiến lược là một nhánh của Lực lượng Vũ trang Liên bang Nga và là thành phần chính của lực lượng hạt nhân chiến lược của đất nước. Nhiệm vụ của Lực lượng Tên lửa chiến lược là răn đe hạt nhân đối với các hành động xâm lược có thể xảy ra.

Theo thông tin chính thức, cơ sở của nhóm Lực lượng Tên lửa chiến lược là các tổ hợp Yars với tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) phiên bản phóng từ hầm phóng tên lửa (silo) và phiên bản bệ phóng di động. Yars có khả năng bắn trúng mục tiêu ở tầm bắn lên đến 11.000 km và tên lửa được trang bị đầu đạn phân hướng với các khối chiến đấu cơ động./.

Tin mới