mask

Nga thu được tên lửa tấn công Syria còn nguyên vẹn, Mỹ lo sốt vó?

Chuyên gia Nga cho biết họ không cần sao chép công nghệ tên lửa của Mỹ mà cần thứ khác quan trọng hơn.
Nga thu được tên lửa tấn công Syria còn nguyên vẹn, Mỹ lo sốt vó? ảnh 1
Mỹ bắn Tomahawk từ tàu ngầm.

Ngày 14/4, Mỹ và liên quân bất ngờ bắn xối xả 100 quả tên lửa hành trình vào nhiều mục tiêu ở Syria. Đây được cho là động thái "dằn mặt" sau khi chính quyền Syria bị cáo buộc dùng vũ khí hóa học nhắm vào thường dân.

Quân đội Nga thông báo 2/3 số tên lửa đã bị bắn hạ và chỉ có số ít trúng mục tiêu, trong khi phía Mỹ cho rằng tất cả tên lửa đều trúng mục tiêu. Viktor Murakhovsky, thành viên Hội đồng Cố vấn Ủy ban Công nghiệp-Quân sự Nga, cho biết một số tên lửa không thể phát nổ khi bay vào lãnh thổ Syria và đã được giao cho quân đội Nga.

“Việc tìm thấy tên lửa này là rất quan trọng với nước Nga. Các chuyên gia Nga không sao chép thiết kế này vì chúng tôi có chiến thuật phát triển của riêng mình. Tuy nhiên, nó là rất cần thiết để chúng tôi biết được phương Tây đang tiến bộ tới mức nào. Đây cũng là thông tin rất cần thiết để điều chỉnh hệ thống phòng thủ”.

Nga thu được tên lửa tấn công Syria còn nguyên vẹn, Mỹ lo sốt vó? ảnh 2
Tên lửa Tomahawk bay với vận tốc cận âm.

Trang tin PressTV cho biết quả tên lửa thu giữ được chưa thể xác định là của Mỹ hay Anh, Pháp. Tuy nhiên, khả năng cao đây là hai quả tên lửa của Mỹ, do Anh và Pháp chỉ bắn khoảng 20 quả. 
Ông Viktor nói: “Việc nghiên cứu tên lửa hiện đại này thực sự hữu dụng cho hệ thống phòng không và tác chiến điện tử”. Hiện tại, Nga đang đặt hệ thống “rồng lửa” S-400 xung quanh Syria và đảm bảo tiêu diệt bất kì phương tiện nào có ý định tấn công.

Tin mới