mask

Nga thử thành công tên lửa 'bất khả chiến bại', trúng mục tiêu cách 1.000 km

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, tàu khu trục Đô đốc Gorshkov của Hạm đội phương Bắc Nga đã phóng tên lửa hành trình Zircon từ Biển Barents, nhắm trúng mục tiêu diễn tập trên Biển Trắng cách đó 1.000 km.
0:00 / 0:00
0:00

Cuộc phóng thử tên lửa này là cuộc phóng thử tên lửa Zircon gần đây nhất. Đây là loại tên lửa dự kiến sẽ đi vào hoạt động cuối năm nay.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, Zircon có khả năng bay gấp 9 lần vận tốc âm thanh và có tầm hoạt động là 1.000 km. Tổng thống Putin cũng nhấn mạnh, việc triển khai tên lửa này sẽ tăng cường đáng kể khả năng của quân đội Nga.

Nga thử thành công tên lửa 'bất khả chiến bại', trúng mục tiêu cách 1.000 km ảnh 1
Hình ảnh do Văn phòng Báo chí Bộ Quốc phòng Nga công bố ngày 28/5/2022 cho thấy tên lửa hành trình siêu thanh Zircon được phóng từ tàu khu trục Đô đốc Gorshkov từ Biển Barents.

Tên lửa Zircon dự kiến sẽ được trang bị trên các tàu tuần dương, tàu khu trục và tàu ngầm của Nga, cũng như được sử dụng để tấn công các tàu thuyền và các mục tiêu trên mặt đất của kẻ thù. Nó là một trong những tên lửa siêu thanh mà hiện nay Nga đang phát triển.

Các quan chức Nga đã khen ngợi khả năng của Zircon và cho biết không có bất kỳ hệ thống phòng thủ tên lửa nào hiện nay ngăn chặn được tên lửa này.

Tổng thống Putin trước đó cũng cảnh báo, các tàu chiến của Nga được trang bị tên lửa Zircon sẽ giúp Nga có khả năng tấn công vào "các trung tâm ra quyết định" chỉ trong một vài phút nếu được triển khai ở những vùng biển trung lập./.

Tin mới