mask

Nga thử thành công tên lửa mạnh nhất thế giới

Nga đã tiến hành vụ phóng thành công đầu tiên tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) siêu nặng RS-28 Sarmat từ sân bay vũ trụ Plesetsk, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin.

"Sarmet là tên lửa mạnh nhất với tầm bắn lớn nhất thế giới. Nó sẽ tăng cường đáng kể sức mạnh chiến đấu của lực lượng hạt nhân chiến lược Nga", Bộ Quốc phòng Nga cho hay.

Tên lửa Nga. Ảnh minh họa
Ảnh minh họa.

Bộ này cũng cho biết, ICBM Sarmat đã được nâng cấp, tăng số đầu đạn mà nó có thể mang cũng như hỗ trợ các loại đầu đạn mới, chẳng hạn như phương tiện lượn siêu thanh.

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng lực lượng vũ trang về vụ phóng thành công tên lửa Sarmat. Ông cho rằng ICBM mới sẽ đảm bảo sự an toàn của Nga và sẽ khiến những bên đe dọa nước Nga phải "suy nghĩ lại lần hai".

"Vũ khí độc đáo này sẽ tăng cường tiềm năng chiến đấu của lực lượng vũ trang và sẽ đảm bảo để Nga đối phó với các mối đe dọa bên ngoài", Tổng thống Putin nhận định.

Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh, tên lửa được xây dựng sử dụng các nguyên liệu sản xuất ở Nga, do đó sẽ giúp đẩy nhanh việc sản xuất hàng loạt. Vụ phóng thử tên lửa vừa tiến hành là vụ phóng thử đầu tiên trong một loạt cuộc thử nghiệm. Sau khi các cuộc thử nghiệm hoàn tất, Sarmat sẽ đi vào sản xuất./.

Tin mới