mask

Nga tiếp tục các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào lực lượng Ukraine

 Các lực lượng của Nga đã phá hủy một kho đạn dược lớn ở phía Nam Ukraine khi tiếp tục tiến hành "các cuộc tấn công có độ chính xác cao" nhằm vào các lực lượng của Kiev, Bộ Quốc phòng Nga thông báo ngày 12/9.
0:00 / 0:00
0:00

Theo Bộ Quốc phòng Nga, cuộc tấn công đã loại bỏ một nhà kho chứa 45.000 tấn đạn dược gần thị trấn Voznesensk ở khu vực Nikolaev. Thông báo này cũng tiết lộ những tổn thất của Kiev, trong đó có hơn 1.300 binh lính Ukraine thương vong trong 24h qua ở khu vực này.

Nga tiếp tục các cuộc tấn công có độ chính xác cao nhằm vào lực lượng Ukraine ảnh 1
Pháo phản lực phóng loạt BM-21 Grad của quân đội Nga ở Ukraine. Ảnh: Sputnik

Bộ Quốc phòng Nga cũng cho biết, các lực lượng của nước này đã nhắm vào quân đội Ukraine ở khu vực Kharkov, nơi quân đội Nga gần đây đã rút khỏi một số khu vực để tái tổ chức lực lượng giữa bối cảnh Ukraine phản công.

Nga được cho là đã nhắm vào các kho đạn dược của Ukraine kể từ khi bắt đầu chiến dịch quân sự ngày 24/2 trong nỗ lực phá hủy các vũ khí và đạn dược mà phương Tây cung cấp, cũng như giảm khả năng quân sự của Kiev.

Các cuộc tấn công mới diễn ra giữa bối cảnh quân đội Ukraine tăng cường phản công ở Kharkov và Tổng thống Zelensky tuyên bố hôm 10/9 rằng nước này đã "giải phóng hơn 2.000 km2 lãnh thổ". Trong khi đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết chiến dịch kéo dài 5 ngày của Ukraine ở phía Đông và phía Nam đã khiến hơn 12.000 người thương vong.

Tin mới