Nga tiết lộ danh tính các nạn nhân thiệt mạng trong vụ đánh bom tại cầu Crimea

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Truyền thông Nga cho biết, một cặp vợ chồng đến từ St.Petersburg đã thiệt mạng sau vụ đánh bom xe trên cầu Crimea.

Hãng truyền thông Mash của Nga ngày 9/10 đưa tin, nạn nhân của vụ đánh bom là Eduard, 53 tuổi và Zoya, 33 tuổi đến từ St.Petersburg. 2 người này là vợ chồng. Vào thời điểm vụ việc xảy ra, họ đang đến Crimea để quay một bộ phim tài liệu về vị hoàng đế cuối cùng của Nga.

Hình ảnh vụ nổ xảy ra trên cầu Crimea. Ảnh: Globallookpress.com ảnh 1

Hình ảnh vụ nổ xảy ra trên cầu Crimea. Ảnh: Globallookpress.com

Zoya là một nhà sử học và nhà báo chuyên nghiệp, còn Eduard chuyên về lịch sử và kiến trúc của St.Petersburg. Họ đã tạo hai kênh YouTube vào năm 2020 để xuất bản các bộ phim tài liệu. Các kênh này hiện chỉ chiếu một loạt phim về vị hoàng đế cuối cùng của Nga - Sa hoàng Nikolai II và gia đình của ông, với tiêu đề: "Triều đại Romanov cuối cùng. Sự sụp đổ của đế chế”.

Eduard và Zoya được cho là đã lên kế hoạch quay một phần khác của bộ phim tài liệu của họ ở Crimea khi họ lên đường đến bán đảo này, hãng truyền thông Mash tiết lộ. Theo các phương tiện truyền thông, họ đã tìm cách đến thăm Cung điện Livadia từng là nơi nghỉ dưỡng mùa Hè của Sa hoàng Nikolai II. Đây cũng là địa điểm từng tổ chức Hội nghị Yalta có sự tham gia của các nhà lãnh đạo Joseph Stalin, Winston Churchill và Franklin Roosevelt vào năm 1945.

Cặp đôi này đang đi du lịch cùng một người bạn từ Moscow, một thẩm phán được xác định là Sergey. Sergey có một ngôi nhà ở Crimea và họ dự định ở lại đây trong vòng 1 tháng. Mash cho biết, còn có một người thứ 4 trong chiếc xe này - một người đàn ông được xác định là Gleb.

Hãng tin này cho rằng, tổng số nạn nhân có thể lên đến 5 người, bao gồm cả tài xế của chiếc xe tải bị nổ tung. Tuy nhiên, các nhà chức trách Nga chỉ thông báo tìm thấy thi thể một người đàn ông và một phụ nữ tại hiện trường, mà không cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Tin mới