Nga trình làng UAV mới giống hệt của Mỹ

Theo Defence-blog, Nga vừa chính thức trình làng dòng máy bay tấn công không người lái mới Orion có ngoại hình giống hệt Wing Loong của Trung Quốc.

Nguồn tin này cho biết, chiếc máy bay không người lái (UAV) Orion này là sản phẩm của Tập đoàn Kronshtadt của Nga. Theo nhận định của Defence-blog, UAV Orion nhìn rất giống Wing Loong và chiếc МQ-9 Reaper của Không quân Mỹ.

UAV Orion của Nga. ảnh 1
UAV Orion của Nga.

Theo những thông tin ban đầu được tiết lộ, máy bay không người lái Orion có khả năng điều khiển cả loạt UAV khác và đưa ra các dữ liệu chỉ định mục tiêu, tạo hình ảnh địa hình và tìm ra trung tâm liên lạc của địch và nơi cất giấu các hệ thống phòng không.

Chiếc máy bay không người lái mới của Nga có sải cánh dài 16 mét và chiều dài 8 mét. Nó có trọng lượng cất cánh tối đa là 1 tấn và trọng tải tối đa là 200 kg. Trần bay tối đa đạt 7,5 km và thời gian mỗi chuyến bay tối đa đạt 24 giờ với tải trọng tiêu chuẩn với tốc độ bay trung bình lên đến 200 km/h.

Một hệ thống máy bay không người lái của Orion hoàn chỉnh bao gồm 4 đến 6 UAV, trạm kiểm soát mặt đất, hệ thống cất cánh và hạ cánh tự động, và các yếu tố liên lạc. Theo kế hoạch, ngoài phiên bản dùng trong nước, Tập đoàn Kronshtadt dự định phát triển cả bản xuất khẩu của Orion.

Lãnh đạo của Kronshtadt nói trong buổi ra mắt Orion: "Chúng tôi đang làm việc để hiện đại hóa của một khu phức hợp nhằm phục vụ quá trình phát triển. Chúng tôi không thể tiết lộ chi tiết nhưng chúng tôi dự định sẽ bổ sung nhiều tính năng vào phiên bản tiếp theo của cấu hình xuất khẩu của chiếc máy bay".

Tin mới