mask

Nga tuyên bố không có căng thẳng ở biên giới với Ukraine

Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya ngày 22/11 tuyên bố, không có căng thẳng ở biên giới nước này với Ukraine. Quân đội Nga tiến hành các hoạt động di chuyển trên lãnh thổ của mình.

Theo Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc Vasily Nebenzya, căng thẳng được gán cho Nga bởi những quốc gia tin rằng, Moscow nên giữ quân đội của mình ở những nơi mà họ thấy phù hợp.

Ảnh minh họa: TASS
Ảnh minh họa: TASS

Như thư ký báo chí của Tổng thống Nga Dmitry Peskov đã cho biết, Nga đang chú ý đến một chiến dịch thông tin phát đi từ các nước phương Tây với mục đích coi Moscow là một mối đe dọa đối với tiến trình giải quyết ở Ukraine. Ông Peskov không loại trừ rằng, chiến dịch này là một sự ngụy trang để che đậy "những suy nghĩ hiếu chiến có thể diễn ra ở Kiev".

Trong diễn biến liên quan, Văn phòng báo chí Cơ quan Tình báo đối ngoại Nga gọi thông tin của Bộ Ngoại giao Mỹ về việc quân đội Nga tập trung ở biên giới với Ukraine là dối trá. Theo cơ quan này, “gần đây, các quan chức Washington tích cực đe dọa cộng đồng thế giới bằng cáo buộc Nga chuẩn bị “gây hấn” với Ukraine. Bộ Ngoại giao Mỹ qua các kênh ngoại giao đã đưa đến các đồng minh và đối tác thông tin giả mạo về việc Nga tập trung lực lượng để xâm lược quân sự vào Ukraine.

Cơ quan tình báo Đối ngoại Nga hết sức lo ngại rằng, “những tuyên truyền như vậy đang kích thích chế độ Kiev xây dựng lực lượng quân sự ở Donbass và tiếp tục pháo kích vào các mục tiêu dân sự. Mỹ và các đồng minh tiếp tục trang bị vũ khí cho Ukraine, khuyến khích sử dụng vũ khí được cung cấp, bao gồm cả các hệ thống tấn công không người lái, để thực hiện các hành động khiêu khích quân sự".

Cơ quan tình báo đối ngoại Nga nhắc nhớ về cuộc chiến với Nga của Gruzia ở Nam Osetia vào năm 2008. Hậu quả là Gruzia đã nhanh chóng thất bại sau 5 ngày./.

Tin mới