Nga tuyên bố tiếp tục chiến dịch tại Ukraine

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Ngày 6/4, người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov tuyên bố Nga không thấy có "triển vọng" trong việc Trung Quốc đóng vai trò hòa giải nhằm giải quyết cuộc xung đột Ukraine, và khẳng định "không còn cách nào khác" ngoài việc tiếp tục tấn công.
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AP ảnh 1

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov. Ảnh: AP

Trả lời họp báo, ông Peskov nhấn mạnh: "Không còn nghi ngờ gì nữa, Trung Quốc có tiềm năng hòa giải rất hiệu quả và mạnh mẽ. Tuy nhiên, tình hình tại Ukraine rất phức tạp, cho đến nay không có triển vọng cho một giải pháp chính trị. Hiện tại, chúng ta không còn cách nào khác ngoài việc tiếp tục chiến dịch quân sự đặc biệt".

Trong cuộc hội đàm cùng ngày, Tổng thống Pháp Emmanuel Macron và Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình kêu gọi tiến hành hòa đàm để giải quyết vấn đề Ukraine "càng sớm càng tốt".

Trả lời họp báo chung, lãnh đạo hai nước tái khẳng định lập trường phản đối việc sử dụng vũ khí hạt nhân trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

Ngoài ra, Tổng thống Macron cho hay cấu trúc an ninh của châu Âu không thể có được nếu Ukraine tiếp tục bị chiếm đóng và một thành viên của HĐBA Liên hợp quốc tiếp tục vi phạm Hiến chương Liên hợp quốc, và điều này là "không thể chấp nhận được".

Về phần mình, Chủ tịch Tập Cận Bình cho hay cả Bắc Kinh và Paris đều kêu gọi cộng đồng quốc tế tránh gây leo thang cuộc khủng hoảng Ukraine. Theo ông Tập Cận Bình, châu Âu là một cực độc lập trong một thế giới đa cực và Trung Quốc ủng hộ quyền tự chủ chiến lược./.

Tin mới