mask

Nga tuyên bố tiếp tục hợp tác với Venezuela

(Baonghean.vn) - Theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga ngày 11/1, nước này sẽ tiếp tục phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Venezulea sau lễ nhậm chức nhiệm kỳ hai của Tổng thống Nicolas Maduro, đồng thời khẳng định sẽ trợ giúp kinh tế cho quốc gia Mỹ Latinh này.

Tuyên bố nêu rõ: "Về phía chúng tôi, chúng tôi xác nhận ý định hợp tác chặt chẽ với Venezuela. Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường quan hệ đối tác chiến lược, như các cuộc đàm phán gần đây giữa lãnh đạo hai nước cho thấy, đang phát triển ổn định trong tất cả các lĩnh vực mà hai bên cùng quan tâm. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ Venezuela để giúp nước này vượt qua tình hình kinh tế khó khăn".

Cũng theo tuyên bố của Bộ Ngoại giao Nga, chính sách của Washington nhằm thiết lập các cơ quan chính phủ thay thế ở Venezuela là hành động xâm phạm chủ quyền của quốc gia này một cách tàn bạo. 

Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2. Ảnh: AP
Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2. Ảnh: AP

Hôm 10/1, Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro đã chính thức tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ 2 để tiếp tục chèo lái con thuyền cách mạng Bolivar cho đến năm 2025, trong bối cảnh nước này đang phải đối mặt với vô vàn thách thức cả về chính trị, kinh tế và xã hội.

Ông tuyên thệ nhậm chức trước Tòa án Tối cao thay vì Quốc hội, vốn nằm dưới sự kiểm soát của các nghị sỹ phe đối lập kể từ tháng 12/2015. Mỹ coi Quốc hội là cơ quan hợp pháp duy nhất ở Venezuela./.

Tin mới