mask

Nga tuyên bố với Mỹ: tấn công vùng nào của Syria sẽ là “bước qua vạch cấm”

Nga và liên minh do Mỹ đứng đầu đã tiếp xúc với nhau ở cấp lãnh đạo quân sự không lâu trước khi xảy ra cuộc không kích bằng tên lửa trên lãnh thổ Syria.

Matxcơva cảnh báo việc tấn công bằng tên lửa tới những khu vực nào của Syria sẽ được coi là "bước qua vạch cấm", Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho biết trong khi trả lời phỏng vấn của Sputnik.

Nga tuyên bố với Mỹ: tấn công vùng nào của Syria sẽ là “bước qua vạch cấm” ảnh 1

"Ngay cả trước khi có kế hoạch tấn công Syria của bộ ba các nước phương Tây (Mỹ, Anh, Pháp), Lãnh đạo Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga Valery Gerasimov đã nêu rõ, những hành động quân sự của cái gọi là liên minh gây tổn hại cho những người lính Nga, chúng tôi sẽ đáp trả một cách thẳng thắn và cứng rắn. Xin nói thêm là khi đó chúng tôi sẽ coi mục tiêu hợp pháp để đáp trả không chỉ là tên lửa, mà là cả tàu sân bay. Điều này đã được nói một cách rõ ràng", ông Lavrov cho biết.

"Sau đó chỉ có sư liên lạc ở cấp độ lãnh đạo quân sự, giữa các tướng lĩnh, giữa đại diện của chúng tôi và ban chỉ huy của liên minh do Mỹ cầm đầu. Họ được thông báo về nơi mà chúng tôi gọi là "vạch đỏ", bao gồm cả "vạch đỏ" trên mặt đất, về mặt địa lý. Và, trong bất kỳ trường hợp nào, kết quả cho thấy họ đã không vượt qua những "vạch cấm" đó, Ngoại trưởng Nga nhấn mạnh.

Tin mới