mask

Nga xác nhận bán 64 xe tăng T-90S cho Việt Nam

Tập đoàn xuất nhập khẩu vũ khí Nga Rosoboronexport vừa lên tiếng xác nhận sẽ bán 64 xe tăng T-90S và T-90SK cho Quân đội Nhân dân Việt Nam.

Việt Nam sẽ nhận các xe tăng T-90S và các trang bị vũ khí cho hải quân theo khoản tín dụng mà phía Nga dành cho Việt Nam. Đó là phát biểu của ông Alexander Mikheev, tổng giám đốc Rosoboronexport cho biết với báo chí tại triển lãm hàng không quốc tế (MAKS 2017) tại thành phố Zhukovsky, ngoại ô thủ đô Moskva.

Ông cũng cho biết rằng, trước khi kết thúc năm 2017, chúng tôi có thể ký kết với Thái Lan một số hợp đồng vũ khí hải quân và không quân.

 Xe tăng chủ lực T-90S. Nguồn ảnh: Wikipedia
Xe tăng chủ lực T-90S. Nguồn ảnh: Wikipedia

Trước đó vào tháng 4, tập đoàn xe tăng Uralvagonzavod đã rò rỉ một báo cáo cho biết một số hoạt động trong năm 2016. Trong đó, đặc biệt cho biết trước khi kết thúc năm 2017, Uralvagonzavod sẽ chuyển giao cho Việt Nam 64 xe tăng T-90S và T-90SK. Nhưng ngay sau đó, báo cáo này đã bị gỡ khỏi trang web của tập đoàn.

Cần lưu ý rằng, Việt Nam là một trong những đối tác quan trọng nhất của Nga trong lĩnh vực hợp tác kỹ thuật-quân sự.

Đặc biệt phía Quân đội Nhân dân Việt Nam đã được trang bị 2 tiểu đoàn tên lửa phòng không S-300PMU-1, 35 máy bay chiến đấu đa năng Su-30MK2, 2 tàu hộ vệ tên lửa Gepard-3.9 ( 2 tàu tiếp theo đang đươc thử nghiệm chuẩn bị bàn giao), 2 tiều đoàn tên lửa phòng thủ bờ biển Bastion-P, cùng 6 tàu ngầm diesel-điện Kilo 636.1 và nhiều trang bị vũ khí khác.

Theo Kienthuc.net.vn

Tin mới