mask

Ngân hàng Bắc Á sẽ chia tay Sông Lam Nghệ An sau 12 năm gắn bó

(Baonghean.vn) - Theo thông tin mới nhất, Ngân hàng Bắc Á đã có những động thái dứt khoát về việc sẽ chia tay Sông Lam Nghệ An sau gần 12 năm gắn bó, tạo điều kiện cho một thời kỳ mới của bóng đá xứ Nghệ.

CLB SLNA hiện đang trải qua những tháng ngày tháng khủng hoảng tại V.League 2021. Đội bóng xứ Nghệ xếp cuối bảng V.League 2021 sau 12 vòng đấu, đồng thời đối diện nguy cơ phải xuống chơi tại hạng Nhất nếu không cải thiện phong độ trong giai đoạn lượt về.

Vì thành tích nghèo nàn đó mà Chủ tịch Nguyễn Hồng Thanh cũng như HLV trưởng Ngô Quang Trường đã lần lượt xin từ chức. Tuy nhiên, vấn đề được người hâm mộ xứ Nghệ quan tâm hơn cả là cơ chế hoạt động, nhà tài trợ của đội bóng trong tương lai.

Ngân hàng Bắc Á sẽ chia tay Sông Lam Nghệ An sau 12 năm gắn bó ảnh 1
SLNA sẽ phải tìm nhà tài trợ mới vào cuối năm 2021. Ảnh: Đức Anh

Theo nguồn tin mới nhất của Báo Nghệ An, nhà tài trợ Ngân hàng Bắc Á - đơn vị đã đồng hành cùng CLB trong 12 năm qua sẽ chính thức chia tay SLNA sau khi mùa giải V.League 2021 kết thúc. Mọi tồn đọng về vấn đề tài chính sẽ được đơn vị này giải quyết thấu đáo trước khi bàn giao. Dự kiến chiều nay 6/5, CLB SLNA sẽ nhận được công văn chính thức từ phía HĐQT Ngân hàng Bắc Á.

Ngân hàng Bắc Á là nhà tài trợ cho SLNA từ năm 2010 và đã cùng CLB có 1 chức vô địch V.League cộng thêm 2 lần cúp quốc gia, các đội trẻ SLNA liên tiếp gặt hái thành tích cao. Trong quãng thời gian đã qua, đơn vị này được người hâm mộ đội bóng rất yêu mến bởi cái tâm với đội bóng quê hương, giữ nguyên tên và biểu trưng CLB.

Chỉ riêng 3 năm đầu đồng hành cùng SLNA, đơn vị này đã hậu thuẫn cho đội bóng với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng. Các năm sau đều dao động từ 30 tỷ đến 50 tỷ để đội bóng duy trì hoạt động và duy trì kỷ lục chưa bao giờ xuống chơi hạng Nhất.

Với tình cảnh hiện tại, CLB SLNA sẽ được bàn giao lại cho UBND tỉnh và câu chuyện tương lai sẽ do tỉnh và đội bóng bàn bạc, thống nhất. Theo điều lệ, để một CLB chuyên nghiệp đủ điều kiện thi đấu V.League phải có tối thiểu ngân sách 35 tỷ đồng và con số thực tế để đảm bảo hoạt động tốt rơi vào khoảng 50 - 70 tỷ đồng.

Nhìn lại một thập kỷ SLNA và bóng đá xứ Nghệ

Nhìn lại một thập kỷ SLNA và bóng đá xứ Nghệ

(Baonghean.vn) - Suốt một thập kỷ qua, bóng đá xứ Nghệ nói chung và biểu tượng “Sông Lam Nghệ An” nói riêng đã làm được những điều mà bất kỳ địa phương, đội bóng nào cũng phải ghen tỵ. Đó không chỉ là những kỷ lục, những danh hiệu chất đầy phòng truyền thống.

Tin mới