Ngân hàng CSXH phấn đấu tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ từ 4-5%

(Baonghean.vn) - Chiều 22/1, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng Chính sách Xã hội tỉnh tổ chức phiên họp thường kỳ lần thứ 42 để bàn phương hướng nhiệm vụ năm 2015. Đồng chí Lê Xuân Đại- Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Đại diện Hội đồng quản trị chủ trì phiên họp.  
Đến ngày 31/12/2014, tổng nguồn vốn tại ngân hàng CSXH tỉnh đạt trên 6.200 tỷ  đồng, tăng 147 tỷ đồng so với đầu năm. Doanh số cho vay đạt trên 1.700 tỷ đồng, tăng trên 100 tỷ đồng so với đầu năm. Một số chương trình có doanh số cho vay lớn như hộ nghèo, hộ cận nghèo và học sinh sinh viên. Chất lượng  tín dụng tiếp tục duy trì ở mức ổn định, tỷ lệ nợ xấu chiếm 0,35%. 
Đồng chí Lê Xuân Đại kết luận tại buổi làm việc
Đồng chí Lê Xuân Đại phát biểu tại buổi làm việc
Năm 2015, Ban đại diện HĐQT phấn đấu đạt mức tăng trưởng nguồn vốn và dư nợ từ 4-5% so với năm 2014; tổng doanh số cho vay đạt 2000 tỷ đồng, tỷ lệ nợ xấu dưới 0,5%. 
Phát biểu của lãnh đạo ngân hàng nhà nước tại phiên họp
Lãnh đạo ngân hàng nhà nước phát biểu tại phiên họp
Sau khi nghe phát biểu của các thành viên Ban đại diện HĐQT, đồng chí Lê Xuân Đại nhấn mạnh: Để nâng cao chất lượng tín dụng vốn vay cho các đối tượng chính sách, Ban đại diện HĐQT cần thực hiện phân bổ kế hoạch nguồn vốn năm 2015 cho các huyện, thị xã và TP Vinh. Ngân hàng CSXH cần tranh thủ tối đa nguồn vốn từ Trung ương, vốn uỷ thác của địa phương và các tổ chức kinh tế, tích cực phối hợp với các tổ chức chính trị xã hội tăng cường huy động tiền gửi tiết kiệm để đáp ứng đủ nhu cầu vốn vay cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách trên địa bàn. 
Thu Huyền

Tin mới