mask

Ngân hàng khẳng định không mất tiền trong cây ATM bị nổ

(Baonghean.vn) - Đại diện Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), chi nhánh TX. Cửa Lò xác nhận, không bị mất số tiền trong cây ATM bị nổ.

» Nghệ An: Nổ banh cây ATM lúc rạng sáng, phòng bảo vệ rung chuyển

Chiều 22/12, ông Đào Văn Khoa - Giám đốc chi nhánh Cửa Lò Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), cho biết đã tiến hành kiểm tra số tài sản trong cây ATM bị nổ.

“Số tiền trong cây ATM không bị mất”, ông Khoa khẳng định và cho hay, phía ngân hàng đang phối hợp với các cơ quan chức năng tiến hành điều tra nguyên nhân vụ nổ. Tuy nhiên, số tiền trong cây ATM vào thời điểm bị nổ là bao nhiêu thì vị giám đốc này không tiết lộ.

Cây ATM của Ngân hàng TMCP Công thương bất ngờ phát nổ. Ảnh: Thanh Bình
Cây ATM của Ngân hàng TMCP Công thương bất ngờ phát nổ. Ảnh: Thanh Bình

Liên quan đến sự việc, Đại tá Hồ Minh Thắng - Trưởng Công an TX.Cửa Lò cho biết, hiện lực lượng chức năng vẫn đang làm rõ, vì vậy chưa thể khẳng định nguyên nhân vụ nổ là do tự nổ hay có đối tượng phá hoại.

Trước đó, rạng sáng 22/12, xảy ra một vụ nổ cây ATM của Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (Vietinbank), chi nhánh TX. Cửa Lò, đặt bên cổng Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An, địa chỉ tại số 127 đường Sào Nam.

Theo người bảo vệ Trường Cao đẳng Du lịch - Thương mại Nghệ An, vào khoảng 2h20 phút sáng, trong lúc đang ngủ thì anh bất ngờ nghe tiếng nổ lớn làm rung chuyển cả phòng.

Vụ nổ làm cây ATM gần như hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: Thanh Bình
Vụ nổ làm cây ATM gần như hư hỏng hoàn toàn. Ảnh: Thanh Bình

Khi ra ngoài, anh phát hiện cây ATM đặt cạnh phòng bảo vệ bị nổ tung, mảnh kính vỡ văng tung tóe. Ngay sau khi phát hiện vụ nổ, bảo vệ gọi điện báo cho ngân hàng và Công an phường Nghi Thu (TX Cửa Lò).

Tân Kỳ

Tin mới