mask

Ngân hàng Nghệ An trao quà Tết vì người nghèo

(Baonghean.vn) - Ngày 29/1, đoàn công tác ngành Ngân hàng Nghệ An do ông Cao Văn Hợi - Phó Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Nghệ An dẫn đầu tổ chức chương trình trao quà Tết vì người nghèo tại các xã Thạnh Ngàn, Đôn Phục, Châu Khê, Lạng Khê thuộc huyện Con Cuông.

Hưởng ứng Thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 của đồng chí Hồ Đức Phớc - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, Ngân hàng Nhà nước Nghệ An có công văn phát động gửi đến tất cả các ngân hàng, chi nhánh ngân hàng đang hoạt động trên địa bàn tỉnh.

Đến nay, tổng số tiền ngành huy động được 3,69 tỷ đồng, trong đó có 2,69 tỷ đồng tiền mặt và 1 tỷ đồng bằng hiện vật.

Để trao tận tay món quà tết đầy nghĩa tình cho hộ nghèo xã Thạnh Ngàn, cán bộ ngàng Ngân hàng phải vác từng thùng hàng đi bộ 2 km mới đến được trung tâm xã.
Để trao tận tay món quà Tết đầy nghĩa tình cho hộ nghèo xã Thạnh Ngàn, cán bộ ngành Ngân hàng phải vác từng thùng hàng đi bộ 2 km mới đến được trung tâm xã.

Với số tiền, hiện vật đã huy động được, Ngân hàng Nhà nước tỉnh Nghệ An phối hợp cùng với các ngân hàng thương mại trên địa bàn tổ chức trao 1.400 suất quà Tết ủng hộ người nghèo tại 14 xã thuộc 4 huyện trong tỉnh, mỗi xã 100 suất trị giá 500.000 đồng. Trong đó, 200.000 đồng được trao bằng hiện vật gồm những mặt hàng thiết yếu phục vụ tết như mì chính, xúp, sữa... và 300.000 đồng bằng tiền mặt.

Phát biểu chúc Tết các hộ nghèo huyện Con Cuông, ông Cao Văn Hợi cho biết, công tác an sinh xã hội vừa là tấm lòng vừa là trách nhiệm cán bộ, công nhân viên ngành Ngân hàng đối với những hộ nghèo trong tỉnh, chia sẻ phần nào những khó khăn của người nghèo trong mỗi dịp Tết đến, xuân về.

Ông Cao Văn Hợi mong muốn bà con cố gắng lao động sản xuất để nhanh thoát nghèo, đón một cái tết đầm ấm, vui tươi và cam kết ngành Ngân hàng tỉnh nhà tỉnh nhà sẽ luôn đồng hành cùng những hộ nghèo về nguồn vốn để phát triển kinh tế.

Ông Cao Văn Lợi tặng quà Tết trị giá 500 ngàn đồng cho các hộ nghèo xã Thạnh Ngàn.
Ông Cao Văn Hợi tặng quà Tết trị giá 500.000 đồng cho các hộ nghèo xã Thạnh Ngàn.
Nhận được món quà thiết thực, kịp thời, hộ nghèo xã Thạnh Ngàn
Nhận được món quà thiết thực, kịp thời, hộ nghèo xã Thạnh Ngàn ai nấy đều vui vẻ.
Bà Lương Thị Đại ở xã Đôn Phục cùng hộ nghèo trong xã đến
Bà Lương Thị Đại ở xã Đôn Phục cùng hộ nghèo phấn khởi đến hội trường xã để nhận quà tết của ngành Ngân hàng.
Cán bộ ngành Ngân hàng Nghệ An khẩn trương đóng gói quà để trao tận tay hộ nghèo xã Đôn Phục.
Cán bộ ngành Ngân hàng Nghệ An khẩn trương đóng gói quà để trao tận tay hộ nghèo xã Đôn Phục.
Và lưu lại những hình ảnh nghĩa tình với hộ nghèo xã Lạng Khê.
Và lưu lại những hình ảnh nghĩa tình với hộ nghèo xã Lạng Khê.

Cảnh Nam

Tin mới