Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á: Chăm lo tốt đời sống người lao động để phát triển bền vững

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
(Baonghean.vn) - Không chỉ kiên tâm với triết lý kinh doanh luôn hướng tới mục tiêu Vì hạnh phúc đích thực của con người, mà bằng nỗ lực của tổ chức Công đoàn cơ sở, các cán bộ, nhân viên, người lao động của BAC A BANK cũng luôn được hưởng những chính sách phúc lợi toàn diện và thiết thực.

Ngày 30/5 vừa qua, Đại hội Công đoàn cơ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á đã diễn ra thành công với sự tham gia của đại diện Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, đại diện Công đoàn Ngân hàng tỉnh Nghệ An cùng đại diện công đoàn các đơn vị kinh doanh trên toàn quốc.

Công đoàn cơ sở BAC A BANK luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh. Ảnh: BAB ảnh 1

Công đoàn cơ sở BAC A BANK luôn nỗ lực hoàn thành nhiệm vụ chăm lo đời sống người lao động, góp phần đẩy mạnh tăng trưởng kinh doanh. Ảnh: BAB

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2017 - 2022 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023 - 2028; Báo cáo Kiểm điểm của Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Đại hội cũng đã nghe tham luận của các các tổ công đoàn về phong trào thể dục, thể thao và giải pháp nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, quán triệt, phổ biến Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết của Công đoàn cho đoàn viên, người lao động; bầu ra Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 với số phiếu tín nhiệm cao.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 với số phiếu tín nhiệm cao. Ảnh: BAB ảnh 2

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành Công đoàn cơ sở nhiệm kỳ 2023 - 2028 với số phiếu tín nhiệm cao. Ảnh: BAB

Thực tế nhiều năm qua, tại Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á, hoạt động Công đoàn luôn nhận được sự quan tâm, chỉ đạo sát sao, tạo điều kiện hỗ trợ tích cực từ Công đoàn Ngân hàng Việt Nam, của Chi bộ Đảng, Ban lãnh đạo Ngân hàng. Ban chấp hành công đoàn cơ sở cũng luôn đoàn kết, thống nhất, nêu cao tinh thần trách nhiệm với công việc; chỉ đạo và tổ chức thực hiện tốt Nghị quyết Đại hội Công đoàn lần thứ 6 và các Nghị quyết Ban chấp hành Công đoàn đã đề ra. Thông qua các hoạt động thiết thực, công đoàn cơ sở BAC A BANK đã từng bước khẳng định được vai trò, vị trí của mình tại đơn vị, do đó mọi hoạt động Công đoàn đều được tạo điều kiện, quan tâm đúng mức hơn.

Khối lượng, áp lực công việc ngày càng nhiều nhưng đội ngũ cán bộ, người lao động Công đoàn cơ sở BAC A BANK đã luôn cố gắng khắc phục khó khăn, bám sát mục tiêu, định hướng, giải pháp chỉ đạo của Chính phủ, Ngân hàng nhà nước, quyết tâm và chủ động tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Kết quả, tính đến hết năm 2022, BAC A BANK đã hoàn thành ở mức cao đối với hầu hết các chỉ tiêu kế hoạch kinh doanh cơ bản.

Đại hội được đánh giá thành công tốt đẹp. Ảnh: BAB ảnh 3

Đại hội được đánh giá thành công tốt đẹp. Ảnh: BAB

Chia sẻ sau Đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Trung - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Công đoàn Ngân hàng Việt Nam ghi nhận những nỗ lực của tổ chức công đoàn cơ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Bắc Á trong việc thực hiện tốt các hoạt động theo đúng chỉ đạo của công đoàn ngành. Về phương hướng, nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí mong đơn vị tiếp tục thực hiện tốt các chính sách chăm lo đời sống, phúc lợi cho cán bộ, nhân viên, người lao động.

Đồng thời, tăng cường công tác tuyên truyền, giúp người lao động nắm và hiểu rõ các chính sách, điều luật để tránh các sai phạm, tiếp tục nâng cao kết quả kinh doanh. “Mong là tổ chức công đoàn tiếp tục tổ chức tốt các phong trào, hoạt động gắn kết người lao động; cũng như kịp thời chăm lo hỗ trợ các đoàn viên lao động gặp khó khăn. Trên cơ sở chủ trương của công đoàn ngành, tiếp tục phát huy các chương trình công tác cụ thể, sát với nghĩa vụ, quyền và lợi ích của người lao động”, đồng chí Nguyễn Thành Trung nói.

Tính đến nay, BAC A BANK có tổng số 3.050 cán bộ nhân viên, trong đó số đoàn viên công đoàn là 3.010 người, chiếm 98,6%; tỉ lệ lao động nữ chiếm 59,6%; hiện tại có 63 đồng chí đoàn viên là Đảng viên. Cơ cấu tổ chức Công đoàn cơ sở gồm có 33 Công đoàn bộ phận trực thuộc.

Tin mới