mask

Ngành Giáo dục Nghệ An hỗ trợ các trường học vùng cao trước thềm năm học mới

(Baonghean.vn) - Trong 2 ngày 27 và 28/8, đoàn công tác ngành giáo dục Nghệ An đã đi thăm hỏi, động viên và trao quà hỗ trợ cho thầy trò, các trường học chịu thiệt hại trong đợt bão lũ vừa qua ở các huyện Kỳ Sơn, Tương Dương và Con Cuông.

Cơn bão số 4 đã gây thiệt hại cho toàn ngành giáo dục Nghệ An khoảng 20 tỷ đồng. Hàng chục trường học bị bùn đất sạt lở tràn vào trường, gây thiệt hại nhiều máy móc, thiết bị, bàn ghế đồ dùng dạy học…Trong đó, huyện Kỳ Sơn là nơi chịu hậu quả nặng nề nhất. Thời điểm xảy ra 2 trận lũ lớn lại cận kề năm học mới, vì vậy các nhà trường hiện đang rất vất vả để chuẩn bị các điều kiện cho học sinh đến trường, thực hiện bán trú và tổ chức lễ khai giảng.

Ngành Giáo dục Nghệ An hỗ trợ các trường học vùng cao trước thềm năm học mới ảnh 1
Ngành giáo dục Nghệ An hỗ trợ thầy trò huyện Kỳ Sơn 100 triệu đồng khắc phục lũ lụt. Ảnh: Hồ Lài

Đến thăm trường THCS Mỹ Lý (huyện Kỳ Sơn), PT DTBT - THCS Lượng Minh (Tương Dương); Trường PT DTNT THCS Con Cuông, Tiểu học thị trấn Con Cuông, đoàn đã lắng nghe, chia sẻ với những khó khăn, thiếu thốn và thiệt hại do cơn lũ gây ra cho các trường. Lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công đoàn giáo dục Nghệ An cũng động viên tinh thần thầy và trò, cố gắng khắc phục hậu quả, để bước vào năm học mới.

Ngành Giáo dục Nghệ An hỗ trợ các trường học vùng cao trước thềm năm học mới ảnh 2
Lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh tặng quà và động viên các em học sinh khó khăn vùng lũ Tương Dương. Ảnh: Hồ Lài

Để giúp đỡ các trường học, giáo viên và học sinh vùng lũ, ngành giáo dục tỉnh Nghệ An đã hỗ trợ 100 triệu đồng cùng 100 bộ quần áo mới cho huyện Kỳ Sơn, 50 triệu đồng cho huyện Tương Dương và 50 triệu đồng cho huyện Con Cuông.

Dịp này, nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân khác cũng chung tay hỗ trợ quần áo, sách vở, bàn ghế cho thầy trò vùng cao trước năm học mới. 

Tin mới