mask

Ngành Giáo dục Nghệ An tặng giấy khen học sinh lớp 3 dũng cảm cứu bạn bị đuối nước

(Baonghean.vn) - Đang là học lớp 3, nhưng em Nguyễn Hữu Phúc, lớp 3B - Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn đã rất nhanh trí và dũng cảm cứu 2 bạn khác thoát khỏi đuối nước.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Nghệ An vừa ký quyết định tặng Giấy khen cho em Nguyễn Hữu Phúc (8 tuổi) – lớp 3B - Trường Tiểu học và THCS Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn vì có hành động dũng cảm cứu 2 bạn nhỏ thoát đuối nước.

Cùng với quyết định này, Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã có báo cáo, làm tờ trình gửi Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị tặng Bằng khen cho em Nguyễn Hữu Phúc.

Ngành Giáo dục Nghệ An tặng giấy khen học sinh lớp 3 dũng cảm cứu bạn bị đuối nước ảnh 1
BTV Đoàn xã Vĩnh Sơn, huyện Anh Sơn đã trao Giấy khen và phần thưởng của Chủ tịch UBND xã cho em Nguyễn Hữu Phúc. Ảnh: tư liệu
Liên quan đến sự việc này, vào lúc 13 giờ 45 phút ngày 25/3/2020 em Nguyễn Hữu Phúc đi chơi qua khu vực nhà văn hóa thôn Vĩnh Thọ, xã Vĩnh Sơn và nhìn thấy chiếc xe đạp màu hồng nhạt. Vì học cùng lớp nên vừa thấy xe, Phúc biết đây là xe của bạn Linh Đan nhưng do không thấy bạn nên Phúc gọi và tìm bạn.

Khi xuống tới Bàu Chùa thì thấy 2 chị em Linh Đan và em trai Sỹ Huy (học mẫu giáo lớp 4 tuổi) đang vùng vẫy trong hồ nước sâu. Em Nguyễn Hữu Phúc đã bình tĩnh, nhanh trí rút sào tre bờ rào của nhà dân thả xuống gọi 2 chị em nắm lấy để Phúc kéo vào bờ và cứu được 2 hai chị em khỏi chết đuối.

Trao đổi thêm về trường hợp của em Nguyễn Hữu Phúc, ông Nguyễn Trọng Hoàn - Chánh Văn phòng Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định: Đây là hành động dũng cảm, mưu trí, cứu người lúc nguy hiểm thoát khỏi đuối nước và xứng đáng được nêu gương, khen thưởng. Chúng tôi cũng hy vọng qua tấm gương của Phúc sẽ có thêm nhiều tấm gương học sinh người tốt, việc tốt và nhân rộng những hành động đẹp trong môi trường học đường.

Tin mới