mask

Ngành Giáo dục Nghệ An trao quà Tết cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

(Baonghean.vn) - Đây là chương trình thường niên được ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì nhiều năm nay đối với các huyện miền núi cao, đặc biệt khó khăn.

Chiều 14/1, Sở Giáo dục và Đào tạo đã đi trao quà Tết cho học sinh và giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở hai địa bàn huyện Quỳ Hợp và Quỳ Châu.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm hưởng ứng thư kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần năm 2022 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy. Hoạt động cũng là chương trình thường niên được ngành Giáo dục và Đào tạo duy trì nhiều năm nay đối với các huyện miền núi cao, đặc biệt khó khăn vào mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà tết cho học sinh trên địa bàn xâ Minh Hợp Quỳ Hợp. Ảnh: MH
Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho học sinh trên địa bàn xã Minh Hợp (Quỳ Hợp). Ảnh: Mỹ Hà

Tại huyện Quỳ Hợp, đoàn đã đến thăm và chúc Tết  giáo viên và học sinh của Trường Tiểu học Minh Hợp và một số giáo viên trên địa bàn xã. Đây đều là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn, nhiều em thuộc diện hộ nghèo.

Thăm, tặng quà và chúc Tết tập thể giáo viên và học sinh các nhà trường đóng trên địa bàn xã Minh Hợp, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành chia sẻ với những khó khăn của nhà trường, nhất là phải tổ chức dạy học trong điều kiện dịch bệnh còn diễn biến phức tạp. Đồng thời mong muốn, thời gian tới, tập thể các nhà trường tiếp tục nỗ lực, cố gắng vượt qua những gian nan, vất vả để thi đua dạy tốt học tốt.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo trao quà Tết cho giáo viên có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Quỳ Hợp. Ảnh: Mỹ Hà

Đến Trường THCS Châu Bình (Quỳ Châu), Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo bày tỏ niềm vui mừng bởi hiện nay dù trường có đến hơn 50% học sinh thuộc diện hộ nghèo và chủ yếu là người dân tộc thiểu số nhưng những năm qua nhà trường luôn là một trong những trường có thành tích đi đầu của huyện Quỳ Châu với nhiều học sinh đạt học sinh giỏi huyện, tỉnh và đạt giải tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật.

Đặc biệt, ghi nhận những cố gắng của tập thể giáo viên khi đã tổ chức bán trú cho hơn 80 học sinh ở những bản xa xôi như Thung Khạng, Độ 2, Độ 3 dù rằng trường chưa được công nhận trường bán trú và việc triển khai còn gặp nhiều khó khăn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành và Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu Nguyễn Thanh Hoài tặng quà tết cho học sinh của Trường THCS Châu Bình. Ảnh: MH
Giám đốc Sở Giáo dục và  Đào tạo Thái Văn Thành và Chủ tịch UBND huyện Quỳ Châu Nguyễn Thanh Hoài tặng quà Tết cho học sinh Trường THCS Châu Bình. Ảnh: Mỹ Hà

Với những thành tích đã đạt được, người đứng đầu Sở Giáo dục và Đào tạo cũng tin rằng trong những năm tới, trường sẽ tiếp tục vươn lên, trở thành điểm sáng trong toàn ngành.

Chuẩn bị bước sang năm mới, đồng chí Thái Văn Thành chúc giáo viên, học sinh và cán bộ công nhân viên nhà trường một mùa Xuân ấm áp, vui tươi và có thêm nhiều thành tích.

Trao quà tết cho giáo viên trên địa bàn xã Châu Bình - Quỳ Châu. Ảnh: MH
Trao quà Tết cho giáo viên trên địa bàn xã Châu Bình (Quỳ Châu). Ảnh: Mỹ Hà

Được biết, dịp này, đoàn đã trao tặng giáo viên, học sinh trên địa bàn xã Châu Bình (Quỳ Châu), xã Minh Hợp (Quỳ Hợp) 180 suất quà và 30 thùng sữa với tổng giá trị hơn 120 triệu đồng. Đây là số tiền đóng góp của ngành, Hội Khuyến học tỉnh, Tập đoàn TH và một số doanh nghiệp, nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ.

Tin mới