mask

Ngành Giáo dục phát động Ngày hội hiến máu nhân đạo

(Baonghean.vn) - Ngày hội hiến máu nhân đạo nhận được sự tham gia tích cực của đông đảo cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn ngành.

Sáng 8/5, Sở Giáo dục và Đào tạo - Công đoàn ngành Giáo dục Nghệ An đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện chào mừng Tháng Công nhân năm 2022.

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia hưởng ứng chương trình. Ảnh: MH
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo tham gia hưởng ứng chương trình. Ảnh: M.H

Đây là hoạt động thiết thực và ý nghĩa được phát động trong toàn ngành. Trong ngày đầu tiên, chương trình nhận được sự hưởng ứng của gần 200 cán bộ, giáo viên và người lao động của 4 đơn vị là Sở Giáo dục và Đào tạo, Trường THPT Lê Viết Thuật, Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng và Trường THPT Nghi Lộc 3. Dự kiến, chương trình sẽ thu về trên 100 đơn vị máu.

Thông qua hoạt động ý nghĩa này đã phát huy tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ cùng cộng đồng, đề cao nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, công nhân viên ngành Giáo dục và Đào tạo trong hoạt động xã hội.

Hơn 100 đơn vị máu đã được lấy trong ngày đầu tiên triển khai. Ảnh: MH
Hơn 100 đơn vị máu đã được lấy trong ngày đầu tiên triển khai. Ảnh: M.H

Điều này cũng có ý nghĩa vô cùng quan trọng khi góp phần giúp cho những bệnh nhân hiểm nghèo cần phải truyền máu có thêm động lực vượt qua khó khăn của bệnh tật, có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Tham gia phối hợp triển khai chương trình, BS CKII Nguyễn Đình Khuê - Giám đốc Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh cũng cho biết: Hiện nay, mỗi ngày trung bình người dân Nghệ An sử dụng từ 280 - 300 đơn vị máu và nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều. Trong khi đó, lượng máu ở Nghệ An rất thiếu và phụ thuộc rất lớn vào các chương trình hiến máu tình nguyện.

Cán bộ, giáo viên ngành giáo dục hào hứng tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện. Ảnh: MH
Cán bộ, giáo viên ngành Giáo dục hào hứng tham gia chương trình hiến máu tình nguyện. Ảnh: M.H

Chính vì thế, sự tham gia của ngành Giáo dục trong chương trình này có ý nghĩa rất lớn đối với người bệnh tại thời điểm hiện tại và giúp cho đơn vị có thêm lượng máu dự trữ để kịp thời hỗ trợ người bệnh./.

Tin mới