mask

Ngành Giáo dục phát động Tết trồng cây gắn với xây dựng trường học xanh, sạch, đẹp

(Baonghean.vn) - Tết trồng cây là hoạt động thường niên của các trường học trong dịp đầu năm mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Sáng 7/2 (mùng 7 tết Nhâm Dần), tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây, xây dựng trường học xanh, sạch đẹp, thân thiện, tích cực.

Cùng dự lễ, cổ vũ và hưởng ứng Tết trồng cây với ngành Giáo dục có đồng chí Nguyễn Văn Đệ - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nghệ An.

Nganh giao duc phat dong Tet trong cay gan voi xay dung truong hoc xanh, sach, dep-hinh-anh-1
Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Thái Văn Thành phát biểu tại buổi lễ phát động. Ảnh: MH

Tết trồng cây là hoạt động thường niên của các trường học trong dịp đầu năm mới, thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Vì lợi ích mười năm thì phải trồng cây, vì lợi ích trăm năm thì phải trồng người”.

Tết trồng cây được tổ chức vào ngày đầu tiên tới trường sau Tết Nguyên đán nhằm tạo khí thế đầu năm, tạo tinh thần phấn chấn cho cả thầy và trò khi trở lại nhiệm vụ năm học.

Tại lễ phát động, đồng chí Thái Văn Thành - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo cũng đã kêu gọi toàn ngành cùng hưởng ứng chương trình. Đồng thời nhấn mạnh trồng cây xanh, xây dựng trường học sạch đẹp không chỉ được thực hiện trong dịp Tết, đầu Xuân, mà là nhiệm vụ thường xuyên với nhiều nội dung cụ thể.

Trong đó chú ý đến việc chăm sóc các công trình, cơ sở vật chất, khuôn viên trường lớp thân thiện, an toàn. Thường xuyên tổ chức các phong trào, hoạt động thi đua chung tay xây dựng, chăm sóc, bảo vệ trường học xanh, sạch, đẹp - thân thiện - an toàn - hạn chế rác thải nhựa, trong cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh.

Nganh giao duc phat dong Tet trong cay gan voi xay dung truong hoc xanh, sach, dep-hinh-anh-2
Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hưởng ứng Tết trồng cây tại Trường THPT Huỳnh Thúc Kháng. Ảnh: MH

Việc xây dựng trường học có khuôn viên, cảnh quan tươi đẹp cũng góp phần giúp giáo viên, học sinh mỗi ngày đến trường là một ngày vui, một ngày hạnh phúc.

Ngay sau lễ phát động, các trường học trên địa bàn tỉnh Nghệ An cũng lần lượt tổ chức trồng cây. Dự kiến trong tuần đầu tiên đi học sau Tết, thời tiết ấm dần lên các nhà trường sẽ triển khai cho học sinh, giáo viên cùng nhau trồng cây trong khuôn viên./.

Tin mới