Ngành Y tế Nghệ An khám bệnh miễn phí, tặng quà Tết cho người dân vùng cao

(Baonghean.vn) - Ngày 15/1, ngành Y tế Nghệ An tổ chức hoạt động tặng quà, hỗ trợ xã nghèo Yên Tĩnh và khám, chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân.

Thực hiện Quyết định số 1310 của UBND tỉnh về việc phân công các cơ quan, đơn vị nhận giúp đỡ các xã nghèo trên địa bàn, từ năm 2012, ngành Y tế Nghệ An đã nhận giúp đỡ xã Yên Tĩnh - xã nghèo vùng sâu, vùng xa ở huyện Tương Dương. 

Ngành y tế Nghệ An tổ chức tặng quà Tết, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Yên Tĩnh. Ảnh: Tiến Hưng
Ngành Y tế Nghệ An tổ chức tặng quà Tết, khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người dân xã Yên Tĩnh. Ảnh: Tiến Hưng

Giúp đỡ xã Yên Tĩnh, ngành Y tế Nghệ An đã huy động sự đóng góp của các đoàn viên công đoàn, đơn vị trực thuộc sở, các doanh nghiệp và nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh. Tổng số tiền đóng góp, hỗ trợ trên 2,3 tỷ đồng.

Từ nguồn đóng góp và kêu gọi được, ngành Y tế Nghệ An đã tổ chức các hoạt động thiết thực giúp đỡ xã nghèo như: Tặng bò, tặng sổ tiết kiệm, làm nhà tình nghĩa cho hộ nghèo, tặng sách vở và xe đạp cho học sinh, tặng máy vi tính và bàn ghế cho trường học, trang thiết bị khám chữa bệnh cho trạm y tế... Ngoài ra, ngành Y tế còn tổ chức nhiều đoàn bác sĩ tới khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí.

Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân xã nghèo. Ảnh: Tiến Hưng
Khám chữa bệnh miễn phí cho người dân xã nghèo. Ảnh: Tiến Hưng

Động viên xã Yên Tĩnh phát triển kinh tế - xã hội, mới đây, ngành Y tế Nghệ An đã thực hiện hỗ trợ xã Yên Tĩnh xây dựng chợ dân sinh với trị giá 400 triệu đồng. Trong dịp này, ngành Y tế đã tiến hành bàn giao chợ dân sinh và ủng hộ thêm 50 triệu đồng để hoàn thành các hạng mục tiếp theo của chợ.

Giúp người nghèo xã Yên Tĩnh đón tết Nhâm Dần 2022 thêm đầm ấm, ngành Y tế Nghệ An đã trao tặng 60 suất quà hỗ trợ người nghèo. Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng 01 xe đạp cho 1 học sinh Đoàn Thanh niên nhận đỡ đầu và trao 30 phần quà cho 30 gia đình có hoàn cảnh khó khăn (tổng giá trị 12 triệu đồng).

Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng xe đạp cho học sinh nghèo. Ảnh: Tiến Hưng
Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng xe đạp cho học sinh nghèo. Ảnh: Tiến Hưng

Trong dịp này, các bác sĩ trẻ của ngành Y tế cũng đã thăm khám và tư vấn sức khỏe cho người dân xã Yên Tĩnh. Qua thăm khám, các bác sĩ đã kịp thời phát hiện, tư vấn cách phòng và điều trị một số nhóm bệnh chủ yếu mà người dân thường gặp như: tăng huyết áp, bệnh lý dạ dày, bệnh lý tim mạch, bệnh về mắt… Tổng giá trị cấp phát thuốc miễn phí cho người dân là 30 triệu đồng./.

Tin mới