mask

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông

(Baonghean.vn) -  Tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong đợt khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn là trên 150 triệu đồng.
0:00 / 0:00
0:00

Ngày 8/1, ngành Y tế Nghệ An tổ chức đoàn công tác khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông. Tiến sĩ Nguyễn Văn Thương - Phó Giám đốc Sở Y tế và bác sĩ Phạm Quốc Dương - Chủ tịch Công đoàn ngành Y tế dẫn đầu đoàn công tác.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 1

Ngành y tế Nghệ An đã trao tặng 70 suất quà cho 70 hộ nghèo ở xã Thạch Ngàn. Mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng. Ảnh: Thành Chung

Tham gia đoàn công tác có lãnh đạo và bác sĩ các đơn vị: Đoàn Thanh niên Sở Y tế Nghệ An; Trường Đại học Y khoa Vinh; Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam; Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn; Trung tâm Y tế huyện Con Cuông; Bệnh viện Quân Y 4 và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 2

Ngành Y tế Nghệ An và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh đã trao tặng 150 chiếc chăn ấm cho người dân xã nghèo, có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Thành Chung

Trong chương trình khám chữa bệnh miễn phí và tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, thay mặt cho cán bộ, viên chức, người lao động ngành y tế Nghệ An, lãnh đạo Sở Y tế và Công đoàn ngành Y tế đã trao 70 suất quà cho 70 hộ nghèo, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng.

Lãnh đạo Sở Y tế, Công đoàn ngành cùng Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh cũng trao 150 chiếc chăn ấm cho người dân. Đoàn Thanh niên Sở Y tế trao quà cho em La Thị Đoá (7 tuổi, học sinh lớp 1), là học sinh có hoàn cảnh khó khăn được đơn vị nhận đỡ đầu trong mô hình “Em nuôi của Đoàn”.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 3

Đoàn Thanh niên Sở Y tế tặng quà cho cháu La Thị Đoá - học sinh nghèo ở xã Thạch Ngàn được đơn vị đỡ đầu. Ảnh: Thành Chung

Đã có hơn 300 người dân xã Thạch Ngàn được các bác sĩ đến từ Trường Đại học Y khoa Vinh, Bệnh viện Đa khoa Khu vực Tây Nam, Trung tâm Y tế huyện Anh Sơn, Trung tâm Y tế huyện Con Cuông, Bệnh viện Quân Y 4 và Bệnh viện Mắt Sài Gòn - Vinh khám, cấp thuốc miễn phí.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 4

Trong chương trình, các bác sĩ đã thực hiện khám, chữa bệnh miễn phí cho người dân. Ảnh: Thành Chung

Thông tin từ ngành Y tế Nghệ An: Ước tính, tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong chương trình chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn đợt này là trên 150 triệu đồng.

Theo Quyết định số 2209/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh ban hành ngày 29/07/2022 về việc phân công các cơ quan, đơn vị giúp đỡ các xã đặc biệt khó khăn tỉnh Nghệ An thì Sở Y tế được giao nhiệm vụ giúp đỡ xã Thạch Ngàn (huyện Con Cuông). Trước khi tổ chức chương trình này, Sở Y tế Nghệ An đã từng tổ chức một số chương trình trao tặng quà và khám chữa bệnh tại xã.

Ngành Y tế Nghệ An tổ chức khám, chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn, huyện Con Cuông ảnh 5

Đoàn cấp phát thuốc miễn phí cho người dân xã Thạch Ngàn. Tổng giá trị quà tặng và thuốc men trong chương trình khám chữa bệnh miễn phí, tặng quà cho người dân xã Thạch Ngàn là trên 150 triệu đồng. Ảnh: Thành Chung

Trước đó, trong giai đoạn 2012 - 2022, Sở Y tế được UBND tỉnh phân công giúp đỡ xã Yên Tĩnh (huyện Tương Dương). Sở Y tế Nghệ An đã hoạt động hỗ trợ có nội dung thiết thực, hiệu quả nhằm giúp người nghèo, xã nghèo Yên Tĩnh giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, tiếp cận được các dịch vụ xã hội, nâng cao kiến thức, kỹ năng trong lao động sản xuất cải thiện cuộc sống vươn lên thoát nghèo.

Tin mới