mask

Ngập trên diện rộng, thành phố Vinh đồng loạt cho học sinh nghỉ học

(Baonghean.vn) - Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Vinh đã quyết định cho học sinh toàn thành phố nghỉ học sáng nay (30/10) trước tình hình mưa gây ngập trên diện rộng.

Mưa lớn kéo dài suốt đêm qua và rạng sáng nay (30/10) đã gây ngập trên diện rộng địa bàn thành phố Vinh và nhiều địa phương khác trong tỉnh. 

Mưa lớn đã gây ngập nhiều tuyến phố ở TP Vinh như: Đốc Thiết, Hồng Bàng, Nguyễn Thị Minh Khai, Trần Phú, Lý Thường Kiệt, Phan Bội Châu, Trần Hưng Đạo, Ngư Hải, Nguyễn Văn Cừ, Nguyễn Xuân Ôn, Nguyễn Xí, Phan Chu Trinh, Đinh Công Tráng, ngã tư Phạm Đình Toái giao đại lộ 32, khu vực chợ Hưng Dũng... Nước đã vào nhiều nhà dân ở khu vực thượng lưu cầu Nại (khối 2, phường Trường Thi), khối 13 phường Bến Thủy...từ 3h30 sáng nay. Dự báo ngày hôm nay sẽ tiếp tục mưa to, gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân và học sinh.

Trước thực tế này, sáng sớm hôm nay, bà Hoàng Thị Phương Thảo - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Vinh cho biết: Đã thông báo cho tất cả các trường học trên địa bàn cho học sinh nghỉ học để đảm bảo an toàn.

Nhiều nhà dân ở thành phố Vinh nước đã bắt đầu vào nhà. Ảnh: An Nhân
Nhiều nhà dân ở thành phố Vinh nước đã bắt đầu vào nhà lúc 3h sáng nay (30/10). Ảnh: HC

Trước đó, từ ngày hôm qua các huyện Đô Lương, Nam Đàn, Thanh Chương, Con Cuông đã thông báo cho học sinh nghỉ học vì nước lũ tràn về. Cá biệt, có trường học ở Thanh Chương chiều tối qua nước đã ngập vào trường gần 1m.

Cùng với các bậc mầm non, tiểu học và THCS, hiện nhiều trường THPT cũng đã thông báo cho học sinh nghỉ học như Trường THPT Lê Hồng Phong, THPT Nghi Lộc 5, THPT Nguyễn Duy Trinh, Trường THPT chuyên Phan Bội Châu, Trường THPT Lê Viết Thuật...

Tin mới