Ngất ngây với 10 nữ chính trị gia xinh đẹp nhất thế giới

(Baonghean.vn) - Nhìn qua có lẽ ai cũng tưởng nhầm là diễn viên, ca sỹ chứ không nghĩ là chính trị gia vì họ quá đỗi xinh đẹp. 

1. Orly Levy (Israel)

Trước khi bước chân vào chính trị, Levy từng là một người dẫn chương trình và một người mẫu ảnh. Nữ chính trị gia xinh đẹp cũng từng thực hiện nghĩa vụ quân sự trong lực lượng Không quân Israel. Levy tham gia vào lĩnh vực chính trị từ năm 2009 với vai trò là thành viên của đảng Likud Yisrael Beiteinu, Israel. Sau này, cô đã trở thành phát ngôn viên của Cơ quan lập pháp Israel.

2. Nicole Minetti (Italia)

Nicole Minetti ban đầu chỉ là một nhân viên chữa răng, sau đó cô gia nhập ngành giải trí khi trở thành vũ nữ cho một kênh truyền hình của ông Berlusconi – cựu Thủ tướng Ý. Sau khi được nhà chính trị gia nổi tiếng trăng hoa này để mắt đến, cô nhanh chóng trở thành một chính khách hạng trung thuộc đảng Nhân dân tự do.

 3. Alina Kabaeva (Nga)

Kabaeva từng là một trong những vận động viên thể dục nhịp điệu thành công nhất tại Nga. Từ năm 2005, Kabaeva bước vào chính trường và gia nhập Đảng Nước Nga thống nhất. Cô từng là phó ban về các vấn đề thanh thiếu niên của viện Duma Quốc gia và là một thành viên trong Ban giám sát của Tập đoàn Truyền thông Quốc gia, cô cũng từng tham gia Hội đồng nhà nước Nga. Ngoài vẻ đẹp và các hoạt động chính trị, cô còn được báo chí chú ý khi được gọi là “Bảo bối của Putin”.

4. Maria Rosaria Carfagna (Italia)

Maria Carfagna đã từng được gọi là “Bộ trưởng xinh đẹp nhất thế giới” và giữ vị trí đầu tiên trong danh sách các chính trị gia quyến rũ nhất của tạp chí Maxim. Trước khi bước chân vào chính trường năm 2004, cô từng là một diễn viên kiêm người mẫu có tiếng tại Ý. Cô cũng là thành viên của đảng Forza Ý. Năm 2008, cô được thủ tướng Ý Silvio Berlusconi bầu làm Bộ trưởng về Cơ hội bình đẳng.

5. Setrida Geagea (Libanon)

Setrida Geagea là một nữ chính khách thành công và nổi tiếng của đất nước Lebanon. Geagea tham gia vào con đường chính trị khá sớm, từ khi cô còn theo học tại Đại học Mỹ Lebanon. Chính nhờ môi trường làm việc này mà cô có cơ hội gặp được người đứng đầu Đảng Lebanese Forces – người sau này trở thành chồng cô. Không chỉ tích cực tham gia các hoạt động chính trị, cô còn là một doanh nhân thành đạt. Cô cũng có vai trò quan trọng trong cuộc chiến nhằm chống lại sự áp bức từ Syria đối với quê nhà.

6. Toireasa Ferris (Ireland)

Ferris tham gia các hoạt động chính trị từ khi còn trẻ, và cô từng giữ cả chức Thị trưởng và thành viên Hội đồng thành phố. Cô nàng thành viên Đảng Sinn Fein này đã gây nhiều tranh cãi trong suốt thời gian hoạt động chính trị của mình, nhưng điều đó cũng không thể phủ nhận rằng cô là một chính trị gia có sức hút trên chính trường Ireland.

7. Ruby Dhalla (Canada)

Ruby Dhalla là nghị sĩ của Hạ viện Canada kiêm thành viên Đảng Tự do. Dhalla được sinh ra ở Ấn Độ, nhưng đến năm 1995, cô sang Canada học tập và sinh sống sau khi tốt nghiệp ngành hóa sinh ở Ấn Độ. Dhalla cũng từng có một vai diễn trong một bộ phim của Bollywood. Vẻ đẹp của cô đã được công nhận khi cô nhận giải Á hậu trong cuộc thi Hoa hậu Ấn – Canada năm 1993. Trong chính trường Canada, Dhalla được nhận xét là một chính trị gia xinh đẹp, thông minh và gan dạ.

8. Yuri Fujikawa (Nhật Bản)

Yuri Fujikawa là con gái phó thị trưởng thành phố Hachinohe và một cựu thành viên hội đồng thành phố. Năm 2007, sau thất bại của bố trong cuộc tranh cử, cô gái 27 tuổi đã tuyên bố sẽ đứng ra tranh cử để thay vị trí của bố. Là thành viên Đảng Bảo thủ Nhật, cô gái xinh đẹp này là 2 nhiệm kì liên tiếp được bầu vào Hội đồng thành phố Hachinohe. Yuri Fujikawa được cho là “quá xinh đẹp để làm một chính trị gia” và đã được một tờ báo của Tây Ban Nha bình chọn là “nữ chính trị gia đẹp nhất thế giới”.

9. Eva Kaili (Hy Lạp)

Kaili được đánh giá là một nữ chính khách trẻ vô cùng tiềm năng không chỉ ở quê nhà Hy Lạp mà còn ở châu Âu. Kaili tham gia Quốc hội Hy Lạp từ năm 2007 đến năm 2012. Trong thời gian này, cô từng giữ chức Ủy viên Ủy ban Văn hóa & Giáo dục và Ủy ban Đối ngoại & Quốc phòng. Cô cũng là thành viên của Diễn đàn Hợp tác kinh tế Biển Đen (BSEC), thành viên Nghị viện NATO và Hội đồng Nghị viện Liên minh Địa Trung Hải.

10. Vanja Hadzovic (Serbia)

Vanja Hadzovic là cố vấn tại Bộ Ngoại giao Serbia. Bên cạnh những hình ảnh nóng bỏng ngoài đời, cô còn được biết đến là một người phụ nữ chăm chỉ và đam mê công việc. Hadzovic cũng từng là Phó Chủ tịch mảng thanh niên của Đảng Xã hội Serbia. Năm 2013, cô từng gây sóng gió trên chính trường Serbia khi những hình ảnh khoe ngực của cô xuất hiện trên một trang nhật báo. Dù Bộ Ngoại giao Serbia rất xấu hổ vì sự việc này, nhưng ông Ivan Mrkic, sếp của cô đồng thời cũng là Bộ trưởng Bộ ngoại giao bấy giờ vẫn ca ngợi cô luôn thực hiện tốt công việc của mình.

Kim Ngọc

(Tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN

Tin cùng chuyên mục

Tin mới