mask

Ngày đầu tiên ở các điểm thi THPT quốc gia năm 2018

(Baonghean.vn) - ​Ngày 25/6, cùng với thí sinh trong cả nước tham gia Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, tại các điểm thi ở Nghệ An, đúng 7 giờ sáng, các thí sinh đã có mặt tại phòng thi để làm thủ tục, bước vào môn thi đầu tiên là Ngữ văn với thời gian làm bài 120 phút.

* Sáng nay, mặc dù tại địa bàn huyện Tân Kỳ có mưa nhưng 1.410 em học sinh đã có mặt tại 60 phòng thi thuộc 3 điểm thi gồm: trường THPT Tân Kỳ, Trường THPT Tân Kỳ 3 và trường THPT Lê Lợi được chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ kỳ thi, công tác y tế, an ninh trật tự, thông tin liên lạc…  

Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT ở Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo
Tiếp sức mùa thi tại điểm trường THPT ở Tân Kỳ. Ảnh: Phương Hảo

Để hỗ trợ kỳ thi diễn ra thuận lợi, đạt kết quả cao, Đoàn thanh niên huyện Tân Kỳ đã thành lập các đội tình nguyện tiếp sức mùa thi, đưa đón hướng dẫn thí sinh đến các điểm thi, hỗ trợ miễn phí nước uống cho thí sinh và phụ huynh; phối hợp với lực lượng cảnh sát giao thông hướng dẫn, phân luồng bảo đảm an toàn giao thông tại khu vực các điểm thi.

                                                  Cẩm Tú - Bông Mai

* Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 huyện Quỳ Hợp có 1.142 em tham gia dự thi tại 2 hội đồng coi thi là Trường THPT Quỳ Hợp I và Quỳ Hợp II với 49 phòng thi. Đây đều là các điểm thi ghép.

Ảnh: Phan Giang
Huyện Quỳ Hợp có 1.142 em tham gia dự thi Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Ảnh: Phan Giang

Trước đó ngày 24/6, các thí sinh đã có mặt tại các hội đồng thi để nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi, làm thủ tục dự thi và đính chính sai sót về thông tin (nếu có). Các đội tình nguyện, đội vệ sinh ATTP và đội công tác an ninh ở Quỳ Hợp đã được triển khai đầy đủ nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia kỳ thi thành công.

Phan Giang - Trung Hiếu

Ngay từ sáng sớm, 1.173 thí sinh đăng ký dự thi ở 3 điểm thi tại thị xã Thái Hòa gồm các trường: THPT Thái Hòa, THPT Tây Hiếu và THPT Đông Hiếu đã có mặt đông đủ để tham dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018. Trong đó có 660 em có nguyện vọng vào cao đẳng và đại học. 

Tại các điểm thi đã bố trí đủ số phòng, bàn ghế với điện chiếu sáng, hệ thống quạt mát, máy phát điện dự phòng phục vụ cho việc thi và coi thi. Lực lượng bảo vệ thi cũng được bố trí vòng trong và ngoài khu vực thi đầy đủ, bảo đảm các điều kiện để kỳ thi diễn ra an toàn, nghiêm túc.

                                        Thu Trang - Quang Huy

* Kỳ thi năm nay, trên địa huyện Yên Thành được tổ chức tại 5 hội đồng thi, 119 phòng thi với 2.805 thí sinh dự thi.

Rà soát danh sách và kiểm tra thẻ dự thi các thí sinh trước lúc bước vào phòng thi. Ảnh: Anh Tuấn
Rà soát danh sách và kiểm tra thẻ dự thi các thí sinh trước lúc bước vào phòng thi. Ảnh: Anh Tuấn

Tại các địa điểm thi, các trường cũng đã chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất theo đúng quy chế, các phòng thi đều đảm bảo quạt mát, bàn ghế, ánh sáng, khuôn viên thoáng mát, vệ sinh sạch sẽ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho 258 cán bộ làm nhiệm vụ coi thi.

Huyện Yên Thành cũng đã huy động 65 cán bộ chiến sỹ công an, huyện đội và các xã đặt địa điểm thi làm công tác bảo vệ đề thi, bảo vệ vòng trong, vòng ngoài.

Anh Tuấn - Phan Hiền

* Kỳ thi Quốc gia năm nay, huyện Nghĩa Đàn có 1 hội đồng thi tại trường THPT 1/5 có 752 thí sinh dự thi với 32 phòng thi, có 69 cán bộ, giáo viên coi thi.

Các thí sinh bước vào phòng thi. Ảnh: Minh Thái
Các thí sinh bước vào phòng thi. Ảnh: Minh Thái

Để kỳ thi diễn ra an toàn, đúng quy chế, điểm thi có sự phối hợp hiệp đồng của lực lượng Công an huyện, đội ngũ bảo vệ và cán bộ y tế huyện nhằm đảm bảo các điều kiện về an ninh trật tự, chăm sóc sức khỏe cũng như cơ sở vật chất, phục vụ tốt nhất cho kỳ thi.

Theo báo cáo nhanh của điểm thi tại trường THPT 1/5, trong ngày thi đầu tiên có 10 em bỏ thi và không có thí sinh nào bị lập biên bản.

Minh Thái

* Ở cụm thi số 28 tại Trường THPT Quỳ Châu có 20 phòng thi với 436 thí sinh tham dự, trong đó có 386 thí sinh trường THPT, 35 thí sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên và 15 thí sinh tự do. Trong đó, thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KHTN chiếm 14%, thí sinh đăng ký bài thi tổ hợp KHXH chiếm 86%.

Ở cụm thi số 28 tại Trường THPT Quỳ Châu có 436 thí sinh tham dự. Ảnh: Hà Thảo
Ở cụm thi số 28 tại Trường THPT Quỳ Châu có 436 thí sinh tham dự. Ảnh: Hà Thảo
 Hà Thảo

* Trong 4 ngày 24 - 27/6, Ban thường vụ Huyện đoàn Quỳnh Lưu đã chỉ đạo các cơ sở đoàn trên địa bàn huyện thành lập các đội thanh niên tình nguyện với gần 400 đoàn viên, thanh niên tham gia tiếp sức mùa thi hoạt động tại 5 điểm tổ chức thi gồm trường THPT Quỳnh Lưu I, THPT Quỳnh Lưu II, THPT Quỳnh Lưu III, THPT Quỳnh Lưu IV và THPT Nguyễn Đức Mậu.

Các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ nước uống cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Toàn
Các đội thanh niên tình nguyện hỗ trợ nước uống cho các thí sinh. Ảnh: Thanh Toàn

Tại các địa điểm thi trên địa bàn huyện, các đội tình nguyện đã giúp đỡ, tư vấn thí sinh, hướng dẫn địa điểm phòng thi, tổ chức trông xe miễn phí, nước uống miễn phí, phục vụ quạt mát cho thí sinh và người nhà thí sinh, hướng dẫn các điểm ăn nghỉ phù hợp trên địa bàn. Bên cạnh đó, đội tình nguyện phối hợp với các lực lượng chức năng phân luồng giao thông.  

Đặc biệt, để chuẩn bị tốt cho kỳ thi THPT quốc gia năm nay, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chủ động kết nối, phối hợp với công ty doanh nghiệp, nhà hảo tâm và chùa Yên Thái hỗ trợ, ủng hộ nước uống và ăn cơm miễn phí cho các đội thanh niên tình nguyện, thí sinh và người nhà thí sinh.

Tin mới