mask

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản

(Baonghean.vn) - Chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ là ngày hội ý nghĩa nhằm giới thiệu, quảng bá và tăng cường kết nối giữa doanh nghiệp và các đơn vị đối tác đến từ Nhật Bản để đưa sinh viên Việt Nam sang du học tại nước ngoài.
0:00 / 0:00
0:00

Vừa qua, tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật miền Tây, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã phối hợp với các đơn vị đồng tổ chức chương trình Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ giữa người Việt Nam và người Nhật Bản.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 1

Đại diện Công ty trao quà cho các đại biểu và khách mời tham gia chương trình. Tham dự chương trình có PGS.TS Nguyễn Lân Trung - Tổng Thư ký Hội liên lạc người Việt Nam ở nước ngoài, đại diện Chủ tịch Hội liên lạc người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản, Hiệp hội thể thao người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản, lãnh đạo một số phòng ban trên địa bàn thị xã Thái Hòa và đại diện nhiều trường THPT đóng trên địa bàn tỉnh. Ảnh: PV

Ngày hội diễn ra với các hoạt động giao lưu văn hóa, văn nghệ, ngôn ngữ của đất nước Nhật Bản và các nước của khu vực châu Á như Đài Loan, Hàn Quốc.

Chương trình cũng mang đến nhiều ấn tượng với người xem với không gian trưng bày và trình diễn các nét văn hóa đặc sắc như: trình diễn Kimono Nhật Bản, Áo dài Việt Nam, sườn xám Đài Loan, Hanbok - Hàn Quốc.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 2

Lễ ký kết hợp tác giữa Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương với Trường Nhật Ngữ KinKi. Ảnh: PV

Đây là một hoạt động thực tế được công ty Kim Cương phối hợp với các đơn vị tổ chức nhằm giúp cho các học viên trong đơn vị thỏa sức sáng tạo, tăng tính kết nối giữa các học viên.

Đây cũng là dịp để giới thiệu về các chương trình du học và kết nối cơ hội du học cho học sinh trên địa bàn thị xã Thái Hòa và các địa phương lân cận.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 3

Đại diện Công ty MORIGA Nhật Bản trao quyết định trưởng văn phòng đại diện tại Nghệ An cho ông Hồ Kim Chính. Ảnh: PV

Trong khuôn khổ chương trình, Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương đã tổ chức lễ ký kết hợp tác giữa trường Nhật ngữ KinKi và trao quyết định thành lập Trưởng văn phòng đại diện công ty tại Nghệ An cho ông Hồ Kim Chính.

Qua đó, hai bên sẽ cùng nhau phối hợp để đưa học sinh sang Trường Nhật ngữ KinKi để học tiếng Nhật, học nghề và giới thiệu việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đây cũng là một trường uy tín và được nhiều sinh viên Việt Nam đang lựa chọn theo học.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 4

Phần giới thiệu các trang phục truyền thống của các dân tộc Việt Nam. Ảnh: PV

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 5

Màn trình diễn trang phục Kimono - trang phục truyền thống của người Nhật Bản. Ảnh: PV

Cũng tại chương trình này, Hiệp hội Người Việt tại vùng Kansai Nhật Bản cũng khẳng định sẽ giúp đỡ học viên của công ty Kim Cương khi sang học tập và làm việc tại Nhật Bản; YouTuber Quỳnh Trần JP quyết định chọn Công ty Du học và Xuất khẩu lao động Kim Cương làm đối tác chiến lược của mình.

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 6

Các gian hàng tại ngày hội được trang trí đậm màu sắc văn hóa của các đất nước châu Á. Ảnh: PV

Ngày hội giao lưu văn hóa, văn nghệ và ký kết hợp tác du học tại Nhật Bản ảnh 7

Các học viên và học sinh trên địa bàn thị xã Thái Hòa giao lưu và chụp ảnh lưu niệm với các khách mời. Ảnh: PV

Tại buổi lễ, ông Hồ Kim Chính - Trưởng Văn phòng đại diện tại Nghệ An cũng chia sẻ: Công ty Du học và xuất khẩu lao động Kim Cương một trong những doanh nghiệp uy tín, chất lượng tại Nghệ An nói riêng và trên toàn quốc nói chung. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong lĩnh vực Du học và Xuất khẩu lao động, Công ty Kim Cương tự hào là đơn vị đưa được hàng nghìn học viên sang học tập và làm việc tại các nước: Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan…

Hiện nay, Công ty luôn tìm kiếm các đối tác là các trường Đại học, các doanh nghiệp nước ngoài có chương trình học bổng, chế độ tốt nhất để học viên của mình lựa chọn và gửi gắm tương lại.


Tin mới