mask

Ngày hội 'Hiến máu tình nguyện' ở Tân Kỳ

(Baonghean.vn) -  Ngày 16/9, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Kỳ phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể, các đơn vị đóng trên địa bàn và Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2, năm 2022.
0:00 / 0:00
0:00
Ngày hội 'Hiến máu tình nguyện' ở Tân Kỳ ảnh 1

Tình nguyện viên huyện Tân Kỳ tham gia hiến máu. Ảnh: Bông Mai.

Với tinh thần “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, ngày hội “Hiến máu tình nguyện” đợt 2, năm 2022 huyện Tân Kỳ đã thu hút hơn 900 cán bộ, công nhân, viên chức, lực lượng vũ trang, đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn huyện tham gia.

Việc hiến máu được thực hiện bài bản, đúng quy trình, 100% tình nguyện viên hiến máu đều đảm bảo an toàn, sức khỏe ổn định. Kết quả đã có hơn 600 đơn vị máu được Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tân Kỳ chuyển cho Trung tâm Huyết học và Truyền máu tỉnh Nghệ An tiếp nhận.

Thời gian qua, phong trào hiến máu tình nguyện tại huyện Tân Kỳ được các cấp, các ngành quan tâm triển khai, thực hiện với nhiều hình thức vận động, tuyên truyền phong phú, thu hút được sự tham gia hưởng ứng của đông đảo quần chúng nhân dân. Số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện và người hiến máu nhắc lại ngày một tăng lên, đem những giọt máu hồng quý giá góp phần cho công tác điều trị, cấp cứu người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

Tin mới