Ngày hội khai bút và cầu nguyện cho các phương tiện tham gia giao thông tại chùa Đức Hậu

(Baonghean.vn) - Sáng 11/2, chùa Đức Hậu ở xã Nghi Đức, thành phố Vinh long trọng tổ chức lễ Khai bút và cầu nguyện cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường được an toàn.
Trước khi tổ chức buổi lễ Khai bút và cầu nguyện cho các phương tiện tham gia giao thông trên đường được an toàn các nhà sư đã làm lễ cầu an cho các phật tử có mặt tại buổi lễ
Trước khi tổ chức buổi lễ Khai bút và cầu nguyện cho các phương tiện tham gia giao thông, các nhà sư đã làm lễ cầu an cho các phật tử có mặt tại buổi lễ.
Lễ khai bút và cho chữ đầu Xuân đầu xuân được tổ chức trang nghiêm, ý nghĩa. Đây là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta, thể hiện ước vọng về những điều an lành, thuận lợi trên con đường học hành thi cử và công việc.
Lễ Khai bút và cho chữ đầu Xuân được tổ chức trang nghiêm, ý nghĩa. Đây là nét đẹp văn hóa của dân tộc, thể hiện ước vọng về những điều an lành, thuận lợi trên con đường học hành, thi cử.
 
Nét văn hóa cho chữ đầu năm được chùa Đức Hậu phục dựng và duy trì trong nhiều 4 năm qua, mang lại niềm vui an lạc cho các phật tử và người dân đến Chùa.
Nét văn hóa cho chữ đầu năm được chùa Đức Hậu phục dựng và duy trì trong 4 năm qua, mang lại niềm an lạc cho các phật tử và người dân đến chùa.
 
Chị Trương Thị Ngọc Anh, xã Nghi Đức, TP Vinh cho biết chị xin chữ lộc với mong muốn bước sang năm mới chị và gia đình có được nhiều may mắn trong làm ăn mọi việc đêu hanh thông con cái chăm ngoan học giỏi
Chị Trương Thị Ngọc Anh ở xã Nghi Đức, TP Vinh cho biết: Chị xin chữ Lộc với mong muốn bước sang năm mới, chị và gia đình có được nhiều may mắn trong làm ăn, mọi việc đều hanh thông, con cái chăm ngoan, học giỏi.
 
Năm nay tại chùa Đức Hậu có hơn 400 chiếc xe ôtô trở về chùa làm lễ và mỗi tài xế được tặng một khánh treo xe ô tô, cầu mong một năm tham gia giao thông thượng lộ bình an trên các cung đường.
Năm nay, tại chùa Đức Hậu có hơn 500 chiếc xe ôtô trở về chùa làm lễ và mỗi tài xế được tặng một khánh treo xe ô tô, cầu mong một năm tham gia giao thông thượng lộ bình an trên các cung đường.
 
Dự lễ, mỗi người được tặng một tượng phật (khánh) để treo trong xe nhằm cầu mong được che chở an lành. Các khánh này được các nhà sư đưa về từ bồ đề đạo tràng nơi đức phật hành đạo ở Ấn Độ.
Các khánh này được các nhà sư đưa về từ bồ đề đạo tràng nơi Đức Phật hành đạo ở Ấn Độ.
 
Các phật tử ngoài được tặng chữ, tặng khánh cho ô tô thì còn được tặng bút viết với ý nghĩa bước sang một năm mới công việc được trôi chảy, may mắn
Các phật tử ngoài được tặng chữ, tặng khánh cho ô tô thì còn được tặng bút viết với ý nghĩa bước sang một năm mới công việc được trôi chảy, may mắn.

Tin mới