Ngày nghỉ khách thất vọng vì cây ATM của nhiều ngân hàng không có tiền

(Baonghean.vn) - Đó là phản ánh của nhiều khách hàng cho biết vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật một số cây ATM trên địa bàn tỉnh Nghệ An thường không hoạt động, báo lỗi hoặc đã hết tiền.

Tranh thủ ngày nghỉ đi rút tiền có công việc, anh Nguyễn Văn Bình (trú Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu) rất bất bình khi không rút được tiền tại cây ATM của Ngân hàng VietinBank chi nhánh huyện Quỳnh Lưu. Sự việc diễn ra suốt cả sáng thứ 7 (ngày 31/3) khiến hàng chục khách hàng bực mình chứ không riêng gì anh Nguyễn Văn Bình.

Cây ATM của Ngân hàng VietinBank ngày thứ 7 (31/3) khách không rút được tiền. Ảnh: X.B ảnh 1
Cây ATM của Ngân hàng VietinBank ngày thứ 7 (31/3) khách không rút được tiền. Ảnh: X.B 

Tại điểm rút tiền của Ngân hàng VietinBank ở trung tâm thị trấn Cầu Giát và trước cổng của ngân hàng, hàng chục khách hàng thất vọng khi đút thẻ vào làm xong thủ tục thì màn hình đẩy thẻ ra, hiển thị “lỗi hệ thống không thể chi trả được tiền…”.

Chị Hồ Thị Nga ở xã Quỳnh Thuận phàn nàn thêm: “Có mấy triệu con gửi về cho mẹ trả viện phí mà giờ không rút được thì biết làm sao đây?”. 

Tại thành phố Vinh,  không ít khách hàng cũng phản ánh tình trạng tương tự đã diễn ra tại một số cây ATM ở VIB, BIDV... vào ngày nghỉ. Tìm hiểu được biết một số ngân hàng thường lo ngại việc kẻ gian trộm tiền vào ngày nghỉ nên rất hạn chế đổ tiền vào ATM . 

Tuy nhiên, khi trao đổi với một đại diện của một chi nhánh thì họ lại cho rằng ngân hàng mới nộp tiền song, do khách rút đông nên bị hết tiền?.

Dù sao tình trạng này cũng đã gây phiền hà cho khách hàng bởi nhu cầu dùng ATM của khách hàng là chính đáng, thường xuyên và việc đợi cho đến thứ 2 khi ngân hàng làm việc mới rút được tiền là bất cập./.

Tin mới