Ngày thế giới trao nhau nụ cười 7/10

(Baonghean.vn) - Hôm nay 7/10 là Ngày Nụ cười Thế giới. Ngày để cả thế giới cùng nhau thực hiện một hành động nhỏ: hãy mỉm cười và giúp ai đó được mỉm cười.

World Smile Day (Ngày Nụ cười Thế giới) được kỷ niệm thường niên trong ngày thứ 6 đầu tiên của tháng 10. Ý tưởng về ngày này bắt đầu từ Harvey Ball, một họa sĩ người Mỹ, người đã sáng tạo ra hình mặt cười (Smiley Face) vào năm 1963.

Khi chia sẻ về ý tưởng này, Harvey Ball từng nói: “Chúng ta, mỗi người trong số chúng ta, trong từng ngày sống trên đời, hãy quan tâm hơn tới nụ cười của mình và của những người xung quanh. Nụ cười là một thông điệp chung, dễ hiểu, không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo, chính trị…”

Ngày Nụ cười Thế giới được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1999, kể từ đó đến nay, mỗi năm, người dân trên khắp thế giới vẫn kỷ niệm ngày này.

Thông điệp của Ngày Nụ cười Thế giới là “Hãy thực hiện một hành động nhỏ - Hãy mỉm cười và giúp ai đó mỉm cười”.

Báo Nghệ An tổng hợp những nụ cười đẹp nhân ngày Nụ cười Thế giới 2016:

Cười là khoảng cách ngắn nhất giữa hai tâm hồn, là biết nghệ thuật sống
Cười là khoảng cách ngắn nhất giữa hai tâm hồn, là biết nghệ thuật sống (nguồn FB).
Cười làm thư giãn các bắp thịt trên mặt, tan biến những căng thẳng.
Cười làm thư giãn các bắp thịt trên mặt, tan biến những căng thẳng (nguồn FB).
Cười nhiều giúp ta biết tự kỷ có trách nhiệm và thực tế hơn.
Cười nhiều giúp ta biết tự kỷ có trách nhiệm và thực tế hơn (nguồn FB).
Cười giúp ta tránh được tâm trạng cay đắng khổ đau, phản ứng kịp thời.
Cười giúp ta tránh được tâm trạng cay đắng khổ đau, phản ứng kịp thời (nguồn FB).
Trung thành với chủ đề “nụ cười”, nhiều năm qua, Réhahn - một nhiếp ảnh gia Pháp, đã đi rong ruổi khắp Việt Nam để ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ và hạnh phúc nhất của những con người trên dải đất chữ S, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc.
Trung thành với chủ đề “nụ cười”, nhiều năm qua, Réhahn - một nhiếp ảnh gia Pháp, đã đi rong ruổi khắp Việt Nam để ghi lại những khoảnh khắc đẹp đẽ và hạnh phúc nhất của những con người trên dải đất chữ S, đặc biệt là khu vực miền núi phía Bắc. (Nguồn vnexpress.net).
“Nụ cười hội nhập” của cô gái Sapa. Những khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa không thể giới hạn thiện cảm giữa người với người.” (Tác giả Noni Andriani)
“Nụ cười hội nhập” của cô gái Sapa. Những khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa không thể giới hạn thiện cảm giữa người với người.” (Tác giả Noni Andriani)
Nụ cười ngọt ngào
Nụ cười ngọt ngào "chuẩn hoa hậu" của Đặng Thu Thảo làm say đắm lòng người. Mỗi khi cười, Hoa hậu Việt Nam 2012 dường như làm cả không gian bừng sáng (nguồn Ngôi sao).

Thanh Hiền

(tổng hợp)

TIN LIÊN QUAN

Tin mới